Gia tăng trải nghiệm tiện nghi với cảm biến hiện diện Lumi trong hệ sinh thái nhà thông minh

Bởi Linh Thục - 12/07/2023
Gia tăng trải nghiệm tiện nghi với cảm biến hiện diện Lumi trong hệ sinh thái nhà thông minh

Không chỉ được sử dụng được như một sản phẩm độc lập, mà cảm biến hiện diện còn có khả năng phối hợp cùng các thiết bị nhà thông khác nâng tầm trải nghiệm sống tiện nghi cho mỗi gia đình.

1. Duy trì đèn sáng liên tục nhờ phát hiện sự hiện diện của người

Cảm biến hiện diện Lumi có khả năng duy trì phát hiện sự hiện diện của bạn với công nghệ cảm biến sử dụng tần số sóng liên tục- FMCW Radar, từ đó có thể cảm nhận được trạng thái cơ thể người dù có chuyển động rất nhỏ hoặc thậm chí ở trạng thái tĩnh, chỉ qua nhịp thở.

Cảm biến hiện diện Lumi duy trì đèn sáng liên tục
Cảm biến hiện diện Lumi duy trì đèn sáng liên tục

Như vậy, bạn hoàn toàn loại bỏ được mọi rắc rối từng gặp khi sử dụng cảm biến chuyển động thông thường như: đang đi WC đèn đột ngột tắt, đang đọc sách, làm việc, thậm chí ngồi thiền cũng bị gián đoạn vì đèn tắt giữa chừng. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tập trung vào công việc của mình bởi cảm biến hiện diện Lumi sẽ điều khiển đèn duy trì bật sáng chỉ cần phát hiện được nhịp thở của bạn.

2. An toàn tuyệt đối khi lắp đặt tại không gian riêng tư

Để phục vụ nhu cầu bật/tắt đèn tự động, trước đây người dùng thường lựa chọn cảm biến chuyển động để lắp đặt cho hầu hết các không gian, từ hành lang cho đến phòng ngủ, WC, mặc dù cảm biến chuyển động thông thường vẫn gây ra những bất tiện nhất định, đặc biệt là các khu vực mà người có ít chuyển động..

Chính vì thế, người dùng cần đến một thiết bị công nghệ tiên tiến hơn, có khả năng phát hiện những chuyển động rất nhỏ. Camera AI- tích hợp trí tuệ nhân tạo để phát hiện một cách nhanh nhạy mọi chuyển động của người, cũng là một lựa chọn. Tuy nhiên, Camera AI không phù hợp với các không gian riêng tư như WC hay phòng ngủ, bởi thiết bị này cần ghi lại hình ảnh để nhận diện chuyển động của người.

Đó cũng là lý do mà cảm biến hiện diện Lumi là giải pháp tối ưu để điều khiển bật/tắt đèn tự động trong mọi khu vực, kể cả những nơi cần đảm bảo sự riêng tư, do không cần ghi lại hình ảnh mà vẫn có thể phát hiện sự hiện diện của người chỉ thông qua nhịp thở.

Không gian riêng tư lắp đặt cảm biến hiện diện Lumi
Không gian riêng tư lắp đặt cảm biến hiện diện Lumi

3. Thiết lập ngữ cảnh sống tiện nghi cùng các thiết bị nhà thông minh

Không chỉ có tính năng phát hiện sự hiện diện của người, cảm biến hiện diện Lumi còn được tích hợp cảm biến ánh sáng, có khả năng ghi nhận điều kiện ánh sáng tại khu vực lắp đặt cảm biến để điều khiển ngữ cảnh sống.

Cảm biến hiện diện Lumi có thể nâng tầm trải nghiệm tiện nghi cho gia đình bạn khi kết hợp với các thiết bị nhà thông minh khác, đặc biệt là cùng sự phối hợp hoạt động của cảm biến ánh sáng. Thông qua ứng dụng Lumi Life+, bạn có thể thiết lập các ngữ cảnh sống tiện nghi cùng cảm biến hiện diện Lumi và các thiết bị nhà thông minh, có thể kể đến như:

  • Ngữ cảnh chào buổi sáng: Cài đặt thời gian từ 6h00 đến 12h00, khi cảm biến ánh sáng ghi nhận điều kiện ánh sáng tốt, trên 50 lux, thì rèm sẽ mở ra đón ánh sáng tự nhiên, và tự động đóng lại sau 12h00. Đồng thời, trong thời gian này nếu cảm biến hiện diện phát hiện sự hiện diện của người cũng sẽ không bật đèn.
  • Ngữ cảnh buổi tối: Cài đặt thời gian từ 18h00 đến 23h00, khi cảm biến ánh sáng ghi nhận điều kiện ánh sáng thấp, dưới 10 lux, thì đèn sẽ tự động bật khi phát hiện sự hiện diện của người.
Thiết lập ngữ cảnh sống với cảm biến hiện diện Lumi
Thiết lập ngữ cảnh sống với cảm biến hiện diện Lumi

Mọi thông tin chi tiết về cảm biến hiện diện đã và đang được Lumi cập nhật trên website chính thức và fanpage Nhà thông minh Lumi. Liên hệ hotline của nhà thông minh Lumi ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm cảm biến hiện diện mới nhất và khám phá những trải nghiệm đáng mong chờ trong nhà thông minh Lumi.

Xem thêm các bài viết về cảm biến hiện diện Lumi:

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá