Chống dòng rò, an tâm sử dụng điện với Aptomat thông minh chống giật của Lumi

Bởi Linh Thục - 11/07/2024
Aptomat thông minh Lumi đưa ra 2 mức cảnh báo dòng rò

Rò rỉ điện – sự cố không mong muốn luôn là nỗi ám ảnh đối với các gia đình. Tình trạng này có thể gây chập cháy, hỏa hoạn và đặc biệt là gây ra sốc điện cho con người tiếp xúc trực tiếp. Với mục tiêu đem đến sự an tâm cho người sử dụng điện, Aptomat thông minh chống giật của Lumi chính thức ra mắt với tính năng chống rò chống giật, đạt tiêu chuẩn chống giật quốc tế IEC.

Aptomat thông minh chống giật Lumi
Aptomat thông minh chống giật Lumi

Sự cố rò điện có nguy hiểm không? Nguyên nhân dẫn đến rò rỉ điện

Hiện tượng rò điện là tình trạng dòng điện dư thừa trong quá trình tiêu hao năng lượng hoặc do bị hở mạch điện. Lúc này, dòng điện sẽ truyền ra vỏ thiết bị và gây nên những tai nạn và sự cố không mong muốn như giật điện, cháy nổ,…

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng rò rỉ điện có thể kể đến như:

  • Tuổi thọ của thiết bị được lắp đặt và sử dụng càng cao thì nguy cơ rò rỉ điện càng lớn.
  • Vị trí các thiết bị điện quá sát tường, gần nơi ẩm ướt dẫn đến tình trạng ẩm mốc thiết bị và sinh ra hiện tượng rò rỉ.
  • Các trường hợp như khi tay ướt chạm vào vỏ thiết bị, chuột hay côn trùng cắn hở dây điện nằm bên trong cũng gây nên tình trạng rò rỉ điện.
  • Khi sửa chữa thiết bị, thợ thi công tháo và lắp các bộ phận không đúng quy trình, kỹ thuật dẫn đến kết cấu điện bị thay đổi và dẫn đến rò rỉ điện…

Để ngăn chặn các sự cố về rò rỉ điện, quá dòng,…các thiết bị Aptomat chống giật là lựa chọn tối ưu. Thiết bị này sở hữu chức năng chính là bảo vệ an toàn cho người sử dụng điện và hệ thống điện. Được thiết kế để đo đạc chỉ số điện, phát hiện và ngắt nguồn điện khi xảy ra dòng điện rò, Aptomat chống giật giúp ngăn chặn các sự cố do rò rỉ điện gây ra.

Đặt sự an toàn của con người là ưu tiên hàng đầu khi nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Lumi đã chính thức cho ra mắt Aptomat thông minh chống giật hoàn toàn mới với khả năng chống rò, chống giật cùng đa chế độ bảo vệ đồng thời tích hợp đa dạng các tính năng thông minh – ưu việt khác.

Aptomat thông minh Lumi hoạt động và bảo vệ người dùng khỏi dòng rò như thế nào?

Aptomat chống giật Lumi là sự kết hợp giữa MCB (Miniature Circuit Breaker- thiết bị bảo vệ quá tải, ngắn mạch,…) và RCCB (Residual Current Circuit Breaker- thiết bị phát hiện dòng rò, chống giật). Thiết bị sẽ thực hiện đo lường giá trị dòng điện qua hai dây nóng lạnh và so sánh độ lớn giữa chúng. Khi phát hiện sự chênh lệch độ lớn giữa hai giá trị này vượt ngưỡng an toàn cho phép, tức là dòng rò (RCD xuất hiện), lập tức dòng điện sẽ được ngắt khỏi tải. Lúc này, toàn bộ hệ thống điện có kết nối với Aptomat chống giật sẽ được ngắt hoàn toàn để ngăn chặn nguy cơ tai nạn điện và cháy nổ.

Nguyên lý hoạt động của Aptomat chống giật
Nguyên lý hoạt động của Aptomat chống giật

Cụ thể, Aptomat chống giật Lumi sẽ đo và hiển thị thông tin dòng rò, đặc biệt ngay lập tức đưa ra 2 mức cảnh báo:

  • Mức độ 1: Gửi cảnh báo khi dòng rò sát mức giới hạn

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể cài đặt ngưỡng rò của Aptomat chống giật Lumi từ 10mA – 30mA. Ngay khi nhận thấy ngưỡng rò sát với mức giới hạn, thông báo sẽ được gửi đến người dùng trên app Lumi. Lúc này, người dùng được cảnh báo để kiểm tra lại hệ thống điện trong nhà.

  • Mức độ 2: Khi phát hiện dòng rò vượt mức cài đặt, tự động ngắt mạch để bảo vệ mạch điện lẫn người dùng khỏi tình huống bị điện giật

Ngay khi nhận thấy giá trị dòng rò vượt ngưỡng cài đặt, dòng điện sẽ lập tức được ngắt khỏi tải. Đồng nghĩa với việc toàn bộ hệ thống điện có kết nối với thiết bị sẽ được ngắt hoàn toàn. Song song với đó, App Lumi sẽ hiện thông báo trên icon từ màu cam chuyển sang màu đỏ. Ngoài ra, người dùng có thể tuỳ chỉnh thiết lập các cảnh báo khác như thông báo gửi về điện thoại,…

Nhờ vậy, Aptomat chống giật Lumi đạt tiêu chuẩn chống giật quốc tế IEC – Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của thị trường toàn cầu.

Aptomat thông minh Lumi đưa ra 2 mức cảnh báo dòng rò
Aptomat thông minh Lumi đưa ra 2 mức cảnh báo dòng rò

Ngoài ra, Aptomat chống giật của Lumi còn có đa chế độ bảo vệ: ngắn mạch, quá tải, quá điện áp, điện áp thấp, quá nhiệt từ đó giúp tăng cường an toàn cho hệ thống điện gia đình, tăng hiệu suất sử dụng và tuổi thọ của các thiết bị điện.

Đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện đại về dòng sản phẩm tính hợp được nhiều tính năng, Aptomat chống giật của Lumi không những có thể điều khiển từ xa trên smartphone mà còn đóng vai trò như “công tơ điện thông minh”. Thiết bị thống kê điện năng tiêu thụ theo ngày, tuần, tháng, năm; cài đặt ngưỡng cảnh báo tiêu thụ điện. Thông qua các số liệu cụ thể, hình ảnh thống kê trực quan người dùng có thể điều chỉnh thói quen sử dụng điện, từ đó tiết kiệm điện năng và chi phí cho gia đình.

Liên hệ hotline 0904 665 965 hoặc theo dõi fanpage Nhà thông minh Lumi ngay để được tư vấn về Aptomat chống giật của Lumi và nhận chính sách đối tác hấp dẫn ngay hôm nay.

 

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Zalo Messenger Báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Zalo Zalo Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá