Thiết bị tiết kiệm điện thông minh liệu có an toàn cho người sử dụng?

Bởi uniadmin - 11/05/2020
An toàn sử dụng nhà thông minh

Đối với những khách hàng lần đầu trải nghiệm sử dụng thiết bị điện thông minh, chủ nhà thường băn khoăn về độ an toàn, tính ổn định, khả năng tiết kiệm điện năng,… của các thiết bị. Dưới đây là những câu hỏi khách hàng thường xuyên hỏi Lumi, hãy cùng Nhà thông minh Lumi giải thích để làm rõ những băn khoan và cung cấp thêm thông tin về đặc điểm của các thiết bị điện thông minh nhé.

Su dung thiet bi tiet kiem dien thong minh an toan cho gia đình
Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện thông minh an toàn cho gia đình

1. Tôi đang tìm hiểu để lắp đặt nhà thông minh. Nhưng hiện tại nhà tôi đã đi vào sử dụng. Nhà có đầy đủ thiết bị như tivi, điều hòa, bình nóng lạnh… Vậy nếu lắp nhà thông minh, thiết bị đã lắp có thể sử dụng tiếp không hay phải thay mới?

Trả lời:

Đối với trường hợp nhà đã sử dụng thì toàn bộ các thiết bị điện có sẵn ở nhà đều không cần phải thay thế khi anh/ chị muốn nâng cấp lên nhà thông minh.

Giải pháp nhà thông minh của Lumi là các tiện ích công nghệ cộng thêm vào các tiện nghi của ngôi nhà truyền thống. Anh/chị chỉ cần lắp đặt thêm các thiết bị thông minh của Lumi đã có thể tạo ra khả năng “nghe – hiểu”. Điều khiển từ xa bằng điện thoại hoặc giọng nói cho các thiết bị điện mà hoàn toàn không phải thay mới thiết bị điện dân dụng có sẵn ở nhà.

2. Các thiết bị điện thông minh của Lumi có an toàn khi sử dụng và giúp tiết kiệm điện không? Trong điều kiện khí hậu của Việt Nam như thế này, chạm vào có sợ điện giật không? 

Trả lời:

An toàn sử dụng và tiết kiệm điện là một trong những đặc điểm cốt lõi của hệ thống điện thông minh Lumi. 

Về an toàn

Người dùng không cần phải chạm tay vào trực tiếp công tắc để bật/tắt thiết bị mà có thể dùng Smartphone. Khi muốn chạm để bật/ tắt thiết bị, vị trí tiếp xúc giữa ngón tay và công tắc là mặt kính hoàn toàn cách điện. Do đó, bàn tay của người dùng sẽ ko tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, hạn chế tối đa rủi ro điện giật.

Vị trí tiếp xúc giữa ngón tay và công tắc là mặt kính hoàn toàn cách điện.

Bên cạnh đó, trên các bảng mạch điện tử đặt trong sản phẩm, Lumi áp dụng công nghệ tẩm phủ bảng mạch (Coating PCB). Sử dụng dung môi của hãng Techspray đảm bảo an toàn mạch. Điều này, giúp tránh cháy chập trong quá trình sử dụng do các tác động của môi trường. Nhờ vậy, công tắc cảm ứng thông minh của Lumi vẫn hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt đới gió mùa nóng ẩm tại Việt Nam.

Hệ thống điện thông minh của Lumi giúp tiết kiệm điện năng

  • Thiết bị điện trong nhà được cài đặt điều khiển tự động theo thói quen sử dụng của chủ nhà.
  • Ví dụ: Đèn cầu thang, nhà vệ sinh chỉ bật khi có người đi lại. Điều hòa chỉ bật đến khi nhiệt độ phòng đạt tiêu chuẩn đảm bảo giấc ngủ cho cả nhà. Dùng smartphone kiểm soát trạng thái đèn từng phòng, đèn sân vườn,… để tiết kiệm điện.

3. Dùng thiết bị điện thông minh có ổn định không? Hệ thống có hay bị đơ hay lỗi không?

Tính ổn định là một trong những điểm tiên quyết trong việc đảm bảo trải nghiệm người dùng. Các kỹ sư Lumi luôn nghiên cứu và nâng cấp để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Độ nhạy bén của nút cảm ứng trên công tắc của Lumi luôn được khách hàng đánh giá rất cao. Đánh giá mức độ hài lòng của độ nhạy công tắc cảm ứng lên đến 99%. Bí mật để mỗi lần chạm nhả của khách hàng đều đạt được trải nghiệm hoàn hảo nhất chính là nhờ sự bố trí tỉ mỉ lò xo nhỏ tại 4 góc của sản phẩm, tạo lực đẩy từ nội tại, sử dụng bề mặt kính gia cường áp sát vào mạch cảm ứng, loại bỏ lớp không khí tới mức tối đa. Những điều đó giúp cho người dùng cảm nhận rõ nét về quyền năng của mỗi nút chạm.

Server quản lý của hệ thống nhà thông minh Lumi được đặt ngay tại Việt Nam. Đảm bảo việc vận hành trơn tru của hệ thống, hạn chế trạng thái đơ, lag đến mức tối đa. App Lumi Life cũng liên tục được cải tiến và nâng cấp. App luôn được người dùng đánh giá đăng nhập nhanh, trải nghiệm mượt. 

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá