Lỗi kết nối internet: Nhà thông minh Lumi vẫn được điều khiển và hoạt động bình thường?!

Bởi Linh Thục - 23/08/2023
Điều khiển nhà thông minh Lumi ngay cả khi mất kết nối internet

Khi cân nhắc lựa chọn lắp đặt nhà thông minh, đã không ít chủ nhà băn khoăn về việc nhà thông minh có còn điều khiển được trong các trường hợp hy hữu như mất kết nối mạng. Cùng tìm hiểu cách nhà thông minh Lumi mang lại trải nghiệm sử dụng liền mạch kể cả khi mất mạng nhờ bộ điều khiển trung tâm Premium.

1. Vai trò của internet trong hệ thống nhà thông minh Lumi

Trong hệ thống nhà thông minh nói chung, internet đóng vai trò là cầu nối vô hình, xóa bỏ khoảng cách giữa chủ nhà và các thiết bị trong nhà; cho phép chủ nhà sử dụng App kết nối đến Server của Lumi, quản lý ngôi nhà, điều khiển thiết bị từ bất kì nơi đâu. 

Nhờ internet, mọi yêu cầu của chủ nhà sẽ được truyền đến Server của Lumi, để Server xử lý thông tin, gửi xuống Home Controller điều khiển các thiết bị theo mong muốn.

Cụ thể hơn, nhà thông minh Lumi sử dụng internet với mục đích:

  • Truyền dữ liệu đến người dùng, giúp người dùng dễ dàng kiểm tra trạng thái thiết bị từ xa
  • Điều khiển thiết bị từ xa qua ứng dụng Lumi Life+ trên smartphone
  • Sao lưu dữ liệu của nhà bạn lên Cloud do Lumi quản lý, đồng thời cập nhật mọi tính năng mới nhất từ Lumi
Mô hình hoạt động của nhà thông minh Lumi
Mô hình hoạt động của nhà thông minh Lumi

>> Xem thêm bài viết liên quan: Hỗ trợ đa giao thức truyền thông, bộ điều khiển trung tâm Premium có gì khác biệt?

2. Trải nghiệm không gián đoạn với nhà thông minh Lumi

Dù trong trường hợp mất kết nối internet, nhà thông minh Lumi, với bộ điều khiển trung tâm Premium, vẫn đảm bảo giữ nguyên và đồng bộ cấu hình thiết bị, hơn nữa duy trì trải nghiệm điều khiển thiết bị cho chủ nhà nhờ:

2.1. Mạng kết nối cục bộ giúp điều khiển thiết bị khi không có internet (khi ở trong nhà)

Mạng kết nối cục bộ (mạng local) được hiểu là chế độ kết nối giúp người dùng có thể điều khiển các thiết bị mà không thông qua mạng internet, khi ở trong nhà. Đây là mạng kết nối nội bộ giữa các thiết bị nhà thông minh với nhau và với bộ điều khiển trung tâm (HC).

Hệ thống nhà thông minh Lumi được cài đặt mặc định hoạt động ở chế độ kết nối cục bộ. Như vậy, dù trong trường hợp mất kết nối internet, nếu bạn vẫn ở trong nhà (trong khu vực điện thoại vẫn kết nối được đến modem/router WiFi); bạn vẫn có thể dễ dàng điều khiển thiết bị qua ứng dụng Lumi Life+ trên smartphone, hoàn toàn không bị gián đoạn trải nghiệm.

Hơn nữa, mạng kết nối cục bộ cũng giúp thiết bị được đồng bộ giữ nguyên cấu hình khi có kết nối internet trở lại.

Điều khiển thiết bị dù không có internet nhờ mạng local (khi ở trong nhà)
Điều khiển thiết bị dù không có internet nhờ mạng local (khi ở trong nhà)

>> Xem thêm bài viết: Tăng cường bảo mật thông tin người dùng nhà thông minh với HC Premium

2.2. Trải nghiệm điều khiển thiết bị từ bất kỳ đâu dù không có internet nhờ tích hợp LTE-4G

Bên cạnh mạng kết nối cục bộ (mạng local) đã được ứng dụng trên bộ điều khiển trung tâm trước đây, với HC Premium, Lumi tích hợp tính năng LTE-4G, trở thành cứu cánh đáng tin cho chủ nhà khi gặp sự cố internet.

Trong trường hợp này, HC Premium sẽ tự động phát hiện mất kết nối đến Server, từ đó tự động chuyển sang chế độ 4G thông qua Nano SIM đã tích hợp sẵn; giúp người dùng dễ dàng duy trì điều khiển thiết bị trong nhà qua smartphone hoặc điều khiển các thiết bị bằng giọng nói như thông thường, dù ở  bất cứ đâu.

HC Premium là bộ điều khiển nhà thông minh Make in Vietnam tiên phong tích hợp tính năng này. 

Mô hình hoạt động của HC Premium khi sử dụng LTE-4G
Mô hình hoạt động của HC Premium khi sử dụng LTE-4G

Bên cạnh đó, việc tích hợp LTE-4G giúp người dùng không cần sử dụng DCOM riêng lẻ, nhờ đó loại bỏ nguy cơ xâm hại, tấn công virus thông qua thiết bị DCOM không rõ nguồn gốc.

Duy trì điều khiển ổn định tại bất cứ đâu nhờ tích hợp LTE-4G trong HC Premium
Duy trì điều khiển ổn định tại bất cứ đâu nhờ tích hợp LTE-4G trong HC Premium

Như vậy, với nhà thông minh Lumi, đặc biệt nhờ tính năng hoàn toàn mới của bộ điều khiển trung tâm Premium, mọi trải nghiệm điều khiển thiết bị của bạn sẽ được đảm bảo liền mạch, nhanh chóng, không gián đoạn.

>>>Xem thêm bài viết: HC Premium – Giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà đa dạng thiết bị

____________________________________

Mọi thông tin chi tiết về bộ điều khiển trung tâm Premium đã và đang được Lumi cập nhật trên website chính thức và fanpage Nhà thông minh Lumi. Liên hệ hotline của nhà thông minh Lumi ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm cũng như khám phá những trải nghiệm tiện nghi trọn vẹn của nhà thông minh Lumi.

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá