Dự báo thị trường khóa thông minh toàn cầu và châu Á Thái Bình Dương tính đến năm 2027

Bởi Linh Thục - 06/09/2021

Cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh và hệ sinh thái nhà thông minh, khóa thông minh kết nối với smartphone là giải pháp đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về an ninh, an toàn. Ước tính đến năm 2027, thị trường khóa thông minh toàn cầu đạt 4,41 tỷ USD, trong đó châu Á được kỳ vọng phát triển với tốc độ nhanh nhất.

Tổng quan về thị trường khóa thông minh toàn cầu

Thị trường Khóa thông minh toàn cầu được định giá 1,74 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến ​​đạt 4,41 tỷ USD vào năm 2027 với tốc độ tăng trưởng hằng năm là CAGR là 13,25% từ năm 2020 đến năm 2027.

Thị trường khóa thông minh tiềm năng đạt hơn 4 tỷ USD vào năm 2027

Xu hướng ngày càng phát triển của Internet vạn vật (IoT), cùng với những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư ngày càng gia tăng, đã thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị bảo mật gia đình thông minh trên toàn cầu. Ngoài ra, số người dùng điện thoại thông minh trên toàn cầu liên tục tăng cũng là cơ sở để khóa thông minh có kết nối với điện thoại được ứng dụng rộng rãi hơn, nhờ những lợi ích như sự tiện lợi và giao diện dễ sử dụng.

Khóa thông minh là một thiết bị khóa cơ và điện có khả năng được người dùng xác thực và mở từ xa. Chủ nhà có thể vào nhà hoặc cho người khác quyền mở cửa mà không cần đến chìa khóa truyền thống. Khóa thông minh  hoạt động trên Wi-Fi, Bluetooth hoặc cả hai, có thể nói là một phần mở rộng cho hệ sinh thái tự động hóa và hệ thống an ninh của gia đình.

 

Người dùng dễ dàng kiểm soát đóng/mở khóa thông minh chỉ với một chiếc điện thoại

 

Châu Á Thái Bình Dương nắm “chìa khóa vàng” trong thị trường khóa thông minh

Trong lĩnh vực công nghệ, châu Á Thái Bình Dương luôn là một trong những khu vực nhanh nhạy bắt kịp xu hướng, kế thừa và phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới. Internet of Things (Internet vạn vật) và khóa thông minh cũng không phải là ngoại lệ. Thị trường khóa thông minh ở Châu Á Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng hằng năm cao nhất trong giai đoạn dự báo (2020-2027). 

Việc tăng cường áp dụng các hệ thống an ninh, sự xuất hiện của các nền kinh tế mới nổi với số lượng cơ sở sản xuất công nghiệp, nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị an ninh được kết nối đã thúc đẩy thị trường này. Ngoài ra, với một quy mô dân số khổng lồ, các hoạt động đổi mới, nghiên cứu và phát triển (R&D) liên tục được triển khai, cùng tốc độ đô thị hóa nhanh chóng là những yếu tố tích cực dự đoán thị trường khóa thông minh đang trỗi dậy.

Tốc độ đô thị hóa ấn tượng là bàn đạp phát triển công nghệ tại Châu Á. Ảnh: Retail in Asia

Hơn nữa, ngày càng có nhiều hoạt động xây dựng và cải tạo mới trên khắp Bắc Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương được cho là sẽ thu hút được thị trường to lớn trong giai đoạn dự báo. Chi phí nguyên liệu đầu vào ngày càng tăng, cùng với sự hiện diện ngày càng nhiều của các nhà cung cấp châu Á giá rẻ trên khắp các thị trường quốc tế, dự kiến ​​sẽ gây ra tác động khó lường đến giá bán trung bình của khóa thông minh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng này được dự đoán sẽ dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ trong cạnh tranh về giá với sự ổn định của chi phí nguyên vật liệu.

Những rào cản mua hàng của người dùng khác nhau theo độ tuổi

Nhu cầu về các giải pháp gia đình an toàn, thiết bị thông minh ngày càng tăng, những tiến bộ đáng kể trong công nghệ truyền thông không dây, sự gia tăng đáng kể thu nhập khả dụng của người tiêu dùng, đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu thiết lập kết nối ngày càng tăng trên tất cả các thiết bị điện tử trong một ngôi nhà đã góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường khóa thông minh

Tuy nhiên, chi phí thiết bị tương đối cao so với khóa cơ truyền thống, nghi ngại về nguồn gốc xuất xứ, hay đơn giản là chưa biết đến sản phẩm chính là những rào cản mua hàng của người tiêu dùng với sản phẩm khoá thông minh.

Người dùng ở các độ tuổi khác nhau gặp rào cản khác nhau khi chọn mua khóa thông minh

Đánh giá chung về thị trường Khóa thông minh Việt, ông Lương Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoá Việt-Tiệp cho biết: “Ở Việt Nam, khoá thông minh được chia thành nhiều phân khúc giá, nhắm tới những tập khách hàng với độ tuổi khác nhau. Chúng ta dễ dàng mua được những loại khoá chỉ từ vài triệu đồng, hay cũng có các loại khoá có giá cao hơn đến từ những thương hiệu của châu Âu, Hàn Quốc,…. Ở mỗi nhóm tuổi, khách hàng lại gặp những rào cản mua hàng không giống nhau. Nhưng tựu chung lại thì người ta sẽ băn khoăn về nguồn gốc, về chất liệu làm ra sản phẩm, về chế độ bảo mật, và giá cả. Hiện tại trên thị trường, chúng tôi chưa thấy có một cái tên trong hay ngoài nước nổi trội trong lĩnh vực này.. Đây chính là cơ hội cho những doanh nghiệp Việt có nền tảng tốt về công nghệ và hệ thống sản xuất. Còn gì an tâm hơn khi ngôi nhà Việt được bảo vệ bởi chính người Việt…”

Giải pháp “Make in Việt Nam” cho khóa thông minh là lựa chọn an toàn nhất dành cho khách hàng Việt

Tháng 3 năm 2021, công ty Cổ phần Khóa Việt-Tiệp và Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Khoá thông minh INNOVITI.

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam chia sẻ trong sự kiện ký kết hợp tác giữa Lumi và Khóa Việt-Tiệp: “ Lumi rất thiện chí hợp tác cùng các doanh nghiệp Việt trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm thông minh. Việc hợp tác sẽ giúp cộng hưởng những thế mạnh của 2 bên để cho ra đời thiết bị an ninh thông minh hơn, tối ưu lớp bảo mật hơn, đáp ứng nhu cầu giám sát ngôi nhà của người dùng hiện đại. Với khoá thông minh INNOVITI phiên bản hợp tác giữa Lumi và Khóa Việt-Tiệp, nhờ kết nối với được với điện thoại thông minh, chủ nhà có thể kiểm tra tình trạng an ninh nhà ở bất kỳ đâu, nhận cảnh báo khi có tác động lạ, hoặc tạo ra các mã PIN dùng 1 lần cho những tính huống đặc thù… Chúng tôi tin rằng, sự hợp tác giữa Lumi và Khóa Việt-Tiệp sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường Khóa thông minh Việt…”

Sự uy tín về chất lượng sản phẩm và dịch vụ bán hàng của Khóa Việt-Tiệp, một thương hiệu “khoá quốc dân” dành gần 50 năm xây dựng niềm tin của mọi nhà, kết hợp với khả năng phát triển và ứng dụng công nghệ thông minh của Lumi hứa hẹn sẽ bảo chứng cho một sản phẩm khoá thông minh đáng mong đợi trong năm 2021.

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Zalo Messenger Báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Zalo Zalo Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá