Người Việt tự hào khi làm chủ ngôi nhà điều khiển bằng giọng nói Tiếng Việt

Bởi uniadmin - 04/05/2018

Trên thế giới, điều khiển bằng giọng nói đang được ứng dụng phổ biến vào mọi lĩnh vực, ngay tại Việt Nam cũng không đứng ngoài xu hướng này với ngôi nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt mọi miền.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, tác động tới mọi ngành, lĩnh vực của đời sống xã hội. Sự bùng nổ của các công nghệ mới như IOT – kết nối vạn vật, AI – trí tuệ nhân tạo, Robotics,… giải pháp nhà thông minh được biết đến và ứng dụng ngày càng nhiều hơn.
Nhà thông minh cho phép chủ nhà có thể quản lý, điều khiển các thiết bị như đèn chiếu sáng, an ninh, smart Tivi, rèm cửa, bình nóng lạnh, điều hòa,… bằng điện thoại hoặc máy tính bảng, thậm chí bằng chính giọng nói gia chủ.

Tại thị trường Việt Nam, nhà thông minh đã gia nhập được gần 10 năm, nhưng vài năm trở lại đây, khi xu hướng 4.0 trở nên phổ biến, khái niệm này mới thật sự quen thuộc, xuất phát từ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với vấn đề giám sát an ninh và kiểm soát từ xa năng lượng tiêu thụ các thiết bị.
Theo ông Nguyễn Đức Tài – CEO Lumi Việt Nam: “Hiện nay nhà thông minh đã được các chủ đầu tư, người tiêu dùng biết đến và sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Trong đó, công nghệ nhận dạng giọng nói cho phép điều khiển nhà thông minh chính là đòn bẩy cho sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam”.

Hàng ngoại nở rộ thị trường Việt nhưng chưa giải quyết triệt để

Chỉ 2 năm gần đây, nhiều hãng công nghệ lớn ra mắt hàng loạt các sản phẩm thông minh cho phép người dùng tương tác điều khiển bằng giọng nói với ngôi nhà như Amazon, Google, Apple, Samsung…

Tuy nhiên trở ngại lớn để người Việt sở hữu ngôi nhà thông minh từ thương hiệu ngoại là chi phí cao. Bên cạnh đó, sản phẩm nước ngoài thường khó tương thích với hạ tầng Việt Nam, khi lắp đặt thường phải đục đẽo công trình, đi lại đường dây điện gây phức tạp khi thi công.

Các sản phẩm nước ngoài sử dụng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh, khi điều khiển sẽ gặp một số khó khăn như phát âm sai, không chuẩn. Nắm bắt được thực tế này, các kỹ sư công nghệ tại Lumi bắt tay vào phát triển giải pháp giọng nói tiếng Việt, sau 2 năm nghiên cứu và sản xuất, hiện nay đã hoàn thiện loa thông minh Milo nhận dạng giọng nói tiếng Việt mọi miền.

Người Việt tự hào khi làm chủ ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt

Milo là sản phẩm được kết hợp nghiên cứu trong nhiều năm liền giữa Lumi Việt Nam với Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Bên cạnh đó vào năm 2016, Lumi cho ra đời Milo phiên bản quốc tế đạt 2 chứng chỉ: CE, ROHS: Chứng nhận tiêu chuẩn, chất lượng châu Âu và quyết định độ an toàn, không có chất độc hại trong các thiết bị điện, điện tử.

Đặc biệt, được tích hợp AI (Trí tuệ nhân tạo) với khả năng nhận diện giọng nói và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, đây được xem là công nghệ tốt nhất Việt Nam hiện nay giúp Milo có độ nhận biết giọng nói nhạy và chính xác hơn.

Để phát triển ngôn ngữ tự nhiên tương thích với mọi người Việt, các kỹ sư Lumi đã trải qua một quá trình đầy thử thách. Đó là hành trình nghiên cứu trải dài trên 63 tỉnh thành, mỗi nơi đã ghi âm hơn 100 giọng nói đặc trưng vùng miền.

Những câu thu lại đều phải đạt chuẩn cấu trúc ngôn ngữ tương thích với công nghệ. Sau đó, dữ liệu được đưa vào máy học xử lý đặc tính âm học từng miền rồi tích hợp vào sản phẩm. Vì vậy, sản phẩm Milo của Lumi vượt trội về khả năng nhận dạng giọng nói tiếng Việt mọi miền.

Sở hữu Milo giúp chủ nhà kiểm soát mọi thiết bị được tích hợp thông minh như rèm cửa, chiếu sáng, nóng lạnh, điều hòa, an ninh… chỉ bằng một câu lệnh “OK Lumi, đóng rèm cửa”, “Ok Lumi, bật đèn chùm”, tương tự điều khiển dễ dàng với các thiết bị trong nhà.

“Ok Lumi” mọi thiết bị đang sẵn sàng đợi lệnh của bạn

Giờ đây, người Việt có thể tự hào làm chủ ngôi nhà diệu kỳ được điểu khiển hoàn toàn bằng giọng nói tiếng Việt mọi miền.
NHÀ THÔNG MINH LUMI VIỆT NAM
Địa chỉ: 38 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0904 665 965
Website: http://lumi.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/lumijsc
Nguồn bài viết: 24h.com.vn

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá