Nên sử dụng loại công tắc thông minh điều khiển từ xa nào?

Bởi uniadmin - 23/03/2016

Chỉ với một chiếc công tắc cảm ứng điều khiển từ xa thông minh – Cuộc sống của bạn sẽ hiện đại và tiện nghi hơn rất nhiều lần. Hãy cùng Lumi Việt Nam điểm qua những loại công tắc cảm ứng, điều khiển từ xa thông minh hiện nay. Ngày này với những kỹ thuật hiện đại, việc bạn phải bật tắt những công tắc điện đã tiêu tốn khá nhiều thời gian và đã quá buồn chán, những chiếc công tắc điện cảm ứng, công tắc điều khiển từ xa được cho ra mắt đã khắc phục được nhiều nhược điểm của công tắc cơ thông thường và mang lại cho người sử dụng nhiều các trải nghiệm thú vị. Hiện nay có khá nhiều loại công tắc thông minh trên thị trường, vậy những loại đó là gì?

Công tắc cảm ứng hồng ngoại

Công tắc điều khiển từ xa, cảm ứng hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên tắc phát hiện tia hồng ngoại từ cơ thể động vật sống cũng như con người. Khi không có ai ở trong nhà, bóng điện sẽ được tự động tắt. Trái lại, khi có ai ở trong phòng hoặc đi vào phòng, bóng điện sẽ tự động bật. Ngoài ra, chủ nhà còn có thể thiết đặt khoảng thời gian giữa các lần bật tắt, việc này sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về vấn đề cháy bóng điện, thiết bị điện khi bật tắt quá nhiều.

công tắc cảm ứng hồng ngoại
Một loại công tắc cảm ứng hồng ngoại hiện nay

Với bán kính lên đến 10 – 12m, có thể hoạt động trong một vùng rộng. Cùng với việc có thể tăng giảm độ sáng cho phù hợp cũng như tận dụng tối đa năng lượng mặt trời. Do đó, loại công tắc cảm ứng này hiện được sử dụng phổ biến nhất vì phù hợp với cả công ty lẫn hộ gia đình, phù hợp với mọi không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm viêc, hành lang, nhà vệ sinh. Song nhược điểm của thiết bị điện thông minh này là chúng có thể nhầm lẫn giữa các vật nuôi trong gia đình, nên cũng không được sử dụng thực sự rộng rãi.

Công tắc cảm ứng âm thanh

Với loại công tắc thông minh này, thiết bị điện sẽ tự bật khi có giọng nói trong phòng, cũng như tắt khi trong phòng không còn tiếng động. Những chiếc công tắc này sẽ phát huy tác dụng khi bạn ngủ quên nhưng vẫn chưa tắt điện hoặc các thiết bị điện khác trong nhà. Bạn sẽ không lo lắng khi phải thức dậy vào lúc nửa đêm để tắt điện cũng như bật điện trong phòng. Tuy nhiên cũng có sự bất tiện như lúc đang đọc sách hay muốn tận hưởng không gian yên tĩnh. Do đó, hiện thiết bị cảm ứng này không được sử dụng rộng rãi bằng các loại công tắc điều khiển từ xa khác

Công tắc cảm ứng chạm

Công nghệ điện dung được sử dụng trên tất cả các công tắc điện cảm ứng chạm. Các công tắc điện thông minh này mang lại cho người sử dụng rất nhiều những trải nghiệm thú vị với những cách sử dụng thông thường như bật tắt điện, đóng mở rèm cửa sổ, đóng mở cửa cuốn, bật tắt quạt,…

Công tắc cảm ứng chạm tay thiết kế đẹp mắt
Chiếc công tắc cảm ứng, điều khiển từ xa Lumi

Đây là loại công tắc thông minh được thường xuyên sử dụng nhất. Với cấu tạo mỏng nhẹ, âm tường, dễ dàng sử dụng bằng những thao tác bật tắt thông thường hoặc điều khiển từ xa bằng các thiết bị smartphone, tablet những chiếc công tắc cảm ứng chạm trở thành những đồ vật trang trí cho những ngôi nhà thông minh hiện nay.

Với công tắc cảm ứng Lumi, người dùng không phải bận tâm về việc lãng phí điện năng từ việc quên tắt đèn khi ra khỏi phòng. Theo số liệu thống kê, với thiết bị công tắc cảm ứng, công tắc điều khiển từ xa này, điện năng có thể được tiết kiệm từ 15% và lên tới 25%, tùy đặc trưng hộ gia đình.

Với sự đa dạng của các loại công tắc cảm ứng về mẫu mã, hình thức cảm ứng, vị trí lắp đặt âm tường hay âm trần, trong phòng kín hay ngoài trời. Bạn cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng để chọn được loại phù hợp, hoạt động hiệu quả nhất với căn nhà của bạn, và với từng không gian trong ngôi nhà.

Hiện nay. Lumi Việt Nam là nhà cung cấp giải pháp thiết kế nhà thông minh hàng đầu tại Việt Nam, với các thiết bị điện cảm ứng thông minh, công tắc thông minh Lumi sẽ là những phụ kiện nội thất không thể thiếu cho những ngôi nhà thông minh. Liên hệ ngay Lumi để được tư vấn những giải pháp thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Liên hệ: Nhà thông minh Lumi.
Điều khiển từ xa chống trộm như nhà Xuân Bắc:

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá