Doanh nghiệp Việt Nam tự hào xuất khẩu nhà thông minh đi 8 quốc gia

Bởi uniadmin - 04/05/2018

Hoàn thiện giải pháp nhà thông minh với 2 chứng chỉ chất lượng quốc tế (CE và ROHS), xuất khẩu tới 8 quốc gia là những thành tựu nổi bật nhất của Lumi trên thị trường sau 7 năm chinh phục thị trường nhà thông minh, theo chia sẻ của CEO Nguyễn Đức Tài.

Chào ông, được biết cuộc cách mạng công nghệp 4.0 đã tác động mạnh mẽ làm thay đổi nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, trong đó có thị trường nhà thông minh. Vậy theo đánh giá của ông thì xu hướng nhà thông minh trong thời gian tới sẽ có những biến chuyển gì?

Để nói về xu hướng nhà thông minh trong tương lai thì tôi phải nêu ra những số liệu xác thực nhất đã được nghiên cứu và công bố: Theo nghiên cứu mới nhất của Zion Market Research, thị trường nhà thông minh toàn cầu dự kiến sẽ đạt 53,45 tỷ USD vào năm 2022, với mức tăng trưởng trung bình hàng năm trên 74,5%.

Trên thị trường nhà thông minh Việt Nam, theo thống kê của Statista doanh thu có thể đạt mức 319 triệu USD đến năm 2022 với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 67%.

Theo nhận định của giới công nghệ chúng tôi với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, kỷ nguyên vạn vật kết nối internet (IOT) thì công nghệ nhận dạng giọng nói để điều khiển nhà thông minh sẽ trở thành xu hướng tất yếu.

Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về công nghệ này không?

Có thể thấy trong thời gian vừa qua công nghệ điều khiển bằng giọng nói đã ứng dụng thành công trên một số thiết bị như: smartphone, robot, tivi,… Vì vậy không lý gì các đơn vị nhà thông minh bỏ qua xu thế tiềm năng này.

Trong đó phải kể đến chưa đầy 2 năm mà các hãng công nghệ lớn  đã cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm thông minh cho phép người dùng tương tác điều khiển bằng giọng nói với ngôi nhà như Amazon, Google, Apple, Samsung.

Tại Việt Nam hiện nay cũng xuất hiện nhiều đơn vị tích hợp giọng nói Tiếng Anh trong điều khiển căn hộ thông minh.Tuy nhiên khi sử dụng Tiếng Anh để điều khiển sẽ gặp nhiều khó khăn như phát âm sai, không đúng cấu trúc, và không phải người Việt nào cũng có khả năng sử dụng tiếng Anh.

Nắm bắt được thực tế này, Lumi bắt tay vào phát triển giải pháp giọng nói tiếng Việt, sau 2 năm nghiên cứu và sản xuất chúng tôi đã hoàn thiện loa Milo nhận dạng giọng nói tiếng Việt mọi miền.

Như vậy, điều khiển nhà bằng giọng nói cũng đang được nhiều thương hiệu đẩy mạnh, vậy Lumi đang có thế mạnh gì để luôn khẳng định vị thế của mình?

Sản phẩm Milo – điều khiển nhà bằng giọng nói tiếng Việt được ứng dụng công nghệ hiện đại truyền thông không dây Zigbee giúp truyền dữ liệu ổn định, tiêu thụ năng lượng cực thấp, ngoài ra còn tích hợp thêm công nghệ Z-wave, Wifi và Bluetooth.

Trong nhiều trường hợp, sử dụng điện thoại hoặc điều khiển bằng tay có thể bất tiện như lúc đang ăn, đang làm bếp, đang trên giường ngủ, … Với tính năng điều khiển nhà bằng giọng nói tiếng Việt, khi cần bật đèn phòng khách bạn chỉ cần nói câu thoại đơn giản  “OK Lumi, bật đèn phòng khách”, và tương tự với các thiết bị đã được tích hợp thông minh khác trong nhà.

Không chỉ vậy, sản phẩm Milo tại Lumi còn tích hợp công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo)  giúp nhận diện giọng nói và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, đây được xem là công nghệ tốt nhất Việt Nam hiện nay giúp cho độ nhận biết giọng nói nhạy và chính xác hơn. Chính vì vậy mà sản phẩm của Lumi có khả năng nhận biết giọng nói tiếng Việt mọi miền, bất kỳ giọng nói của địa phương nào cũng có thể khiến Milo nhận diện lệnh và xử lý.

Như vậy, dù là bất kỳ ai, vùng miền nào chỉ cần nói tiếng Việt là Milo đều có thể nhận diện được và xử lý câu lệnh. Vậy trong quá trình sản xuất Lumi có gặp khó khăn gì không?

Milo là sản phẩm được kết hợp nghiêm cứu trong nhiều năm liền giữa  Lumi với các tiến sĩ Đại học Bách Khoa Hà Nội và Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Chúng tôi mong muốn đã là sản phẩm Việt thì tất cả người Việt đều có thể sử dụng không phân biệt ngôn ngữ vùng miền. Chính vì vậy khi triển khai thực hiện chúng tôi đã phải tham gia học đặc thù âm học, đi tới 63 tỉnh thành trên cả nước để thu âm giọng nói mọi miền, mỗi tỉnh thành chúng tôi thực hiện ghi âm ít nhất 50 người. Sau đó đưa vào máy học xử lý và phân tích nhận dạng tất cả giọng nói để tích hợp vào sản phẩm.

Được biết Lumi đã xuất khẩu ra 8 quốc gia trên thế giới, vậy để gia nhập thị trường quốc tế, Lumi đã có sự chuẩn bị gì?

Để gia nhập thị trường Quốc tế, đầu tiên các sản phẩm nhà thông minh Lumi phải đảm bảo đạt đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm Milo đạt 2 chứng nhận tiêu chuẩn Châu Âu là: Chứng chỉ CE đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, được phép xuất khẩu đi các nước trên thế giới. Và chứng chỉ ROHS quyết định độ an toàn, không có chất độc đại trong các thiết bị điện, điện tử.

Ra đời vào năm 2018,  Milo là sản phẩm được hoàn thiện các tiêu chuẩn để bán toàn cầu. Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, đẳng cấp Milo đã trở thành tâm điểm của triển lãm CES năm 2018 tại Mỹ và dành danh hiệu Top10 sản phẩm tiêu biểu nhất.

Các giải pháp nhà thông minh tại Lumi đã được xuất khẩu ra 8 quốc gia trên thế giới: Ấn Độ, Australia, Brazil, Thái Lan, Singapore, Campuchia, Liban, Israel.

Trong thời gian tới, để luôn giữ vị trí tiên phong của mình thì không biết Lumi sẽ có những định hướng gì thưa ông?

Để luôn khẳng định được vị thế của mình thì không chỉ trong thời gian tới và trong suốt 7 năm qua Lumi đã không ngừng cải tiến sản phẩm, luôn luôn nghiên cứu và đưa ra những giải pháp nhà thông minh chất lượng và hiện đại nhất trên thị trường.
Và trong tháng 6 tới đây chúng tôi dự kiến sẽ cho ra mắt một số giải pháp đột phá mới hứa hẹn bùng nổ trên thị trường.

Cảm ơn ông với những chia sẻ hữu ích trên, xin chúc ông cùng Lumi sẽ luôn phát triển và thành công trong thời gian tới.

Nguồn: Cafebiz
Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá