ĐÂU LÀ XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ MỚI TRONG TƯƠNG LAI

Bởi uniadmin - 23/03/2016
iot - kỷ nguyên mới

Bước ngoặt mới cho nhân loại

Các cuộc cách mạng công nghiệp diễn ra trong lịch sử là sự kiện đánh dấu việc chuyển biến quan trọng khi nhân loại bước sang giai đoạn văn minh công nghiệp. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 1 sử dụng năng lượng hơi nước để cơ giới hóa các ngành sản xuất. Cuộc cách mạng lần thứ hai sử dụng điện năng để tạo ra sản xuất quy mô lớn. Đến lần thứ ba, các thiết bị điện tử và công nghệ thông tin được sử dụng để tự động hóa sản xuất. Giờ đây, cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư được tiếp nối, dự báo sẽ là một xu thế lớn có tác động đến phát triển kinh tế – xã hội mỗi quốc gia, từng khu vực, và toàn cầu. Cũng như các cuộc cách mạng trước đó, cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư sẽ giúp nâng cao mức thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân trên toàn thế giới. Những lợi ích cơ bản mà cuộc cách mạng này mang lại sẽ giúp đơn giản hoá việc thực hiện các nhu cầu của cuộc sống. Bạn thử hình dung xem, cuộc sống sẽ thoải mái và thuận tiện thế nào nếu các hoạt động mua hàng, thanh toán, đặt vé máy bay, nghe nhạc, xem phim… đều có thể thực hiện từ xa, thông qua kết nối internet.

Internet kết nối vạn vật

Với số lượng người kết nối internet không ngừng tăng, kỷ nguyên IOT (Internet of Things) đang dần hình thành và trở thành xu hướng của thế giới. Với IOT, tất cả mọi thứ đều được kết nối với nhau qua mạng Internet, người dùng có thể kiểm soát mọi đồ vật của mình qua mạng chỉ bằng một thiết bị thông minh, chẳng hạn như smartphone, tablet, PC hay thậm chí chỉ bằng một chiếc smartwatch nhỏ bé trên tay. Theo Hãng nghiên cứu Juniper Research, Mỹ, bắt nhịp với xu hướng IOT, thị trường nhà thông minh đang phát triển mạnh mẽ với doanh thu thị trường toàn cầu dự kiến đạt 71 tỉ USD vào năm 2018.

iot - kỷ nguyên mới

Lumi Việt Nam với định vị là nhà thông minh công nghệ Việt dễ sử dụng nhất

Internet of Things tại Việt Nam

Tại Việt Nam cũng đã và đang có nhiều công ty đầu tư vào lĩnh vực này. Đi đầu là Lumi Việt Nam với định vị là nhà thông minh smarthome công nghệ Việt dễ sử dụng nhất. Ngoài ra Viettel, FPT cũng đã và đang mở rộng nghiên cứu lĩnh vực này. Điều này cho thấy trí tuệ Việt không hề thua kém gì so với các nước đang phát triển trong các lĩnh vực ứng dụng Internet of things như Mỹ, Đức, Pháp,….

Tuy nhiên với tâm lý của người Việt vẫn còn e dè với các sản phẩm công nghệ bởi lo lắng sự phức tạp của sản phẩm, liệu sản phẩm có thích hợp với cơ sở hạ tầng và thời tiết nóng ẩm?…. Đặc biệt, thói quen sử dụng công tắc bật/tắt bằng tay đã ăn sâu trong thói quen của người Việt, chính vì vậy việc tiếp cận dòng sản phẩm theo công nghệ thông minh cũng còn nhiều hạn chế. Xuất phát từ tâm lý và thói quen này, nhiều doanh nghiệp Việt mà tiêu biểu là Lumi Việt Nam đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp “2 trong 1”, vừa đảm bảo cân bằng giữa sự phức tạp của các thiết bị trong công nghệ với sự đơn giản trong cách lắp đặt và các thao tác sử dụng.

Có thể thấy, giải pháp nhà thông minh là một trong những xu thế tất yếu của thế giới, dự báo là sẽ chiếm lĩnh thị trường trong tương lai. Tuy nhiên việc phát triển công nghệ này cũng phụ thuộc rất nhiều các yếu tố, trong đó có cơ chế thúc đẩy của nhà nước, các sở ban ngành liên quan, đồng thời cũng phụ thuộc vào tâm lý tiếp nhận công nghệ mới của người dân Việt Nam.

Trên đây là một số xu hướng công nghệ mới trong tương lai trên thế giới và Việt Nam. Hi vọng trong những năm tới, nhà thông minh Lumi sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Xem thêm: điều khiển nhà thông minh Lumi qua Siri

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá