Cảm biến bật tắt đèn Lumi – Những điểm nổi bật và hạn chế khi sử dụng

Bởi Linh Thục - 27/11/2020
tu dong bat tat den khi co nguoi

Một trong những thiết bị được nhiều người tiêu dùng yêu thích và đánh giá cao là cảm biến bật tắt đèn (cảm biến chuyển động). Cảm biến bật tắt đèn của Lumi hoạt động bằng công nghệ cảm biến hồng ngoại, có công dụng điều khiển tự động bật đèn khi có người đi vào vùng cảm ứng và tắt đèn khi người sử dụng đã rời khỏi. Sau đây, Lumi sẽ giới thiệu cho bạn những đặc điểm nổi bật và hạn chế của cảm biến bật tắt đèn của Nhà thông minh Lumi để hiểu hơn và sử dụng nó phù hợp với nhu cầu của gia đình.

cam bien dencảm biến cho bóng đèn

Đặc điểm nổi bật của cảm biến tắt mở đèn

– Cách lắp đặt, sử dụng giúp bật tắt đèn đơn giản cho gia đình.

Thay vì phải bật tắt công tắc đèn như bình thường. Cảm biến bật đèn sẽ tự động bật/ tắt khi có người di chuyển vào và ra khỏi vùng cảm ứng.

Cách lắp đặt cảm biến bật tắt đèn đơn giản (xem thêm tại đây): Cấp nguồn cho thiết bị -> Lắp đặt thiết bị lên vị trí -> Sử dụng.

Ví dụ: Vào ban đêm, khi bạn trở về nhà, chỉ cần bước vào hành lang đèn sẽ tự động bật đèn theo từng bước chân của bạn. Giúp bạn di chuyển dễ hơn và dễ dàng mở cửa vào nhà. Hay khi đi vào phòng vệ sinh không cần mò mẫm công tắc trong bóng tối để bật đèn và quên tắt đèn khi ra khỏi phòng.

– Bộ cảm biến tắt mở đèn giúp tiết kiệm điện:

Đèn trong nhà được tắt theo cảm biến chuyển động sẽ giúp tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện trong nhà, hạn chế vấn đề quên tắt điện khi không có người sử dụng.

– Đảm bảo an toàn khi sử dụng:

An toàn khi di chuyển đối với những khu vực tối. Đèn bật sáng khi có chuyển động của người, giúp cảnh giác hơn khi có người lạ đến gần. Ngoài ra, cảm biến bật đèn khi có người còn hỗ trợ tốt cho người già và trẻ nhỏ trong gia đình, giúp hạn chế mò tìm công tắc và tiếp xúc với nguồn điện gây nên những tai nạn giật điện.

tu dong bat tat den khi co nguoi

– Cảm biến đèn thông minh giúp điều chỉnh thời gian trễ đèn bật dễ dàng:

Có thể dễ dàng thay đổi các mức thời gian trễ 30s, 120s, 300s tùy theo nhu cầu sử dụng của từng vị trí như đèn hành lang, đèn nhà vệ sinh, đèn nhà xe,…

Cảm biến cho bóng đèn có thể cảm nhận được ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm

Cảm biến cho bóng đèn có thêm chức năng tự động hẹn giờ bật/ tắt, có thể cảm nhận được ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm của thiết bị, giúp thiết bị đo lường được điều kiện thực tế và sự thay đổi của môi trường xung quanh vị trí lắp đặt cảm biến để thông báo cho người sử dụng. Các chỉ số về môi trường sẽ được thể hiện trực tiếp trên app Lumi Life trên điện thoại.

App điều chỉnh

– Giúp báo động khi có trộm đột nhập

Cảm biến bật tắt đèn khi có người của Lumi giúp ích trong việc báo động khi có trộm. Kết hợp với chức năng hẹn giờ, cài đặt ngữ cảnh đi ngủ, khi có kẻ lạ đột nhập, đèn sẽ sáng và còi hú, báo động cho gia đình phát hiện kẻ lạ xâm nhập.

– Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn

Với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Cảm biến bật tắt đèn của Lumi mang lại sự sang trọn. Giữ được vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

 Hạn chế của cảm biến bóng đèn:

– Chỉ phù hợp đối với lắp đặt trong nhà không đạt hiệu quả cao khi sử dụng ngoài trời.

Hạn chế của cảm biến bật đèn

– Bộ cảm biến tắt mở đèn hoạt động bằng công nghệ cảm biến hồng ngoại. Cơ chế quét phát hiện chuyển động trong vùng cảm ứng. Vì vậy, đối với những chuyển động của động vật như chó, mèo, chuột… chạy qua cũng làm bật và tắt đèn.

– Cảm biến bật đèn khi có người quét được khoảng cách rộng và cảm ứng nhạy. Vừa là điểm nổi bật vừa là hạn chế. Bất cứ thứ gì có chuyển động đi qua vùng quét nó sẽ báo động. Từ đó bảo vệ an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn. Tuy nhiên vì đặc điểm đó nó lại gây nên vài phiền toán. Ví dụ: một chiếc lá rơi hay chuột chạy qua…. vùng quét của cảm biến cho bóng đèn, dẫn đến chuông reo và còi hú. Một phần nào đó sẽ làm chủ nhân ngôi nhà khó chịu.

Kết luận

Những hạn chế trên có thể giải quyết nhờ lắp đặt đúng kỹ thuật, đặt ở vị trí phù hợp. Cảm biến bật đèn sẽ mang đến cuộc sống thông minh, những trải nghiệm tiện ích cho gia đình bạn. 

Để tìm hiểu thêm các sản phẩm về nhà thông minh bạn có thể truy cập Nhà thông minh Lumi để tìm hiểu thêm hoặc liên hệ hotline: 0904 665 965 để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn.

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá