Hệ thống tưới cây thông minh điều khiển bằng điện thoại tốt nhất

Bởi Admin - 04/08/2023

Nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc cây trồng mà vẫn muốn có một khu vườn xanh mát cho riêng mình thì nhất định không thể bỏ qua hệ thống tưới cây thông minh. Bài viết sẽ chia sẻ những tính năng vượt trội của hệ thống tưới sân vườn thông minh và báo giá chi tiết từ A-Z các mức chi phí lắp đặt.

1. Hệ thống tưới cây thông minh là gì?

 • Hệ thống tưới cây thông minh (Smart Irrigation System) là hệ thống tự động hóa bao gồm các thiết bị tưới nước có tính năng tự động bật/tắt vòi phun để tưới nước cho cây theo đúng lịch trình và lưu lượng nước đã được thiết lập từ trước.
 • Hệ thống này thường sử dụng các cảm biến để theo dõi các yếu tố như độ ẩm đất, nhiệt độ và thời tiết để xác định lượng nước cần thiết cho cây trồng và kích hoạt tưới cây tự động. Việc này sẽ giúp người dùng tiết kiệm tới 80% thời gian tưới cây hàng ngày và giảm 50% lượng nước tưới so với cách tưới cây truyền thống.
Hệ thống tưới cây thông minh là gì?
Hệ thống tưới cây thông minh là gì?

2. Thiết bị trong hệ thống tưới cây thông minh điều khiển bằng điện thoại

Thiết bị trong hệ thống tưới cây thông minh điều khiển bằng điện thoại bao gồm các thành phần cơ bản sau đây:

 • Béc tưới cho cây: Tương ứng với 4 hình thức tưới, các béc tưới cũng được thiết kế với lưu lượng nước tương ứng sao cho phù hợp với các giống cây trồng khác nhau:
  • Béc tưới nhỏ giọt;
  • Béc tưới phun mưa;
  • Béc tưới phun sương;
  • Béc tưới cỏ.
 • Hệ thống đường ống dẫn nước: các đường ống này được thiết kế chạy dọc khu vườn hoặc rẽ nhánh sang các đầu phun. Thông thường các đường ống chính sẽ dùng ống phi 27 PVC, các đường ống rẽ nhánh là 16mm và các đường ống dẫn ra đầu tưới là 4mm.
Thiết bị trong hệ thống tưới cây thông minh
Thiết bị trong hệ thống tưới sân vườn thông minh
 • Bơm tăng áp cho hệ thống tưới thông minh: bơm tăng áp cần đảm bảo áp suất đủ lớn giúp cho các đầu tưới phun đúng khoảng cách và lưu lượng nước phù hợp cho cây.
 • Hệ thống điều khiển tưới tự động thông minh: hệ thống cho phép người dùng thiết lập các tính năng hẹn giờ, tắt/mở vòi tưới từ xa một cách dễ dàng và tiện lợi thông qua smartphone.

3. Ưu điểm của hệ thống tưới cây thông minh

3.1. Hệ thống tưới cây hẹn giờ thông minh

Hệ thống tưới cây hẹn giờ thông minh
Hệ thống tưới cây hẹn giờ thông minh
 • Hệ thống tưới cây thông minh là một giải pháp tự động hóa việc tưới cây trong vườn hoặc sân vườn. Khi có tích hợp thiết bị hẹn giờ, thiết bị này cho phép người dùng thiết lập lịch trình tưới nước và điều khiển quá trình tưới cây một cách chính xác và thông minh.
 • Với hệ thống tưới cây hẹn giờ thông minh, người dùng có thể cài đặt thời gian cụ thể để kích hoạt quá trình tưới cây. Giao diện điều khiển của hệ thống tưới cây giúp người dùng theo dõi và điều chỉnh lịch trình tưới cây từ xa thông qua điện thoại di động hoặc máy tính. Bạn có thể cài đặt các thiết lập tưới cây tự động, như tưới cây theo chu kỳ hoặc theo yêu cầu tùy thuộc vào nhu cầu của cây trồng.

3.2. Tự động bật/tắt tưới cây bằng điện thoại

Tự động bật/tắt tưới cây bằng điện thoại
Tự động bật/tắt tưới cây bằng điện thoại
 • Hệ thống tưới cây thông minh giúp đơn giản hóa các quy trình tưới cây, giúp người dùng có thể điều khiển bật/tắt vòi tưới thông qua các thao tác đơn giản trên smartphone. 
 • Người dùng có thể hẹn giờ điều khiển bật/tắt thiết bị tưới cây, để hệ thống kích hoạt tự động theo thời gian mong muốn. Ngoài ra, dù không ở nhà, việc điều khiển bật/tắt hệ thống tưới sân vườn vẫn có thể được thực hiện dễ dàng nhờ tính năng điều khiển từ xa qua smartphone.

3.3. Có thể điều chỉnh lượng nước

Hệ thống tưới cây thông minh có thể điều chỉnh lượng nước
Hệ thống tưới sân vườn thông minh có thể điều chỉnh lượng nước
 • Hệ thống tưới cây thông minh sẽ tính toán và điều chỉnh lượng nước cần thiết dựa trên các yếu tố như thời tiết, loại cây trồng, độ ẩm đất và nhu cầu tưới của cây trồng theo từng thời điểm khác nhau. Điều này giúp tiết kiệm nước và thời gian của gia chủ, đồng thời đảm bảo cây trồng nhận được lượng nước cần thiết để phát triển.
 • Với hệ thống tưới cây hẹn giờ thông minh, người dùng có thể yên tâm rằng cây trồng sẽ được tưới cây đúng lịch trình và nhận đủ lượng nước cần thiết cho sự sinh trưởng.

3.4. Tích hợp vào nhà thông minh hỗ trợ chống trộm

Tích hợp vào nhà thông minh hỗ trợ chống trộm
Tích hợp vào nhà thông minh hỗ trợ chống trộm
 • Hệ thống tưới cây thông minh còn có thể tích hợp dễ dàng vào giải pháp an ninh AI Camera Lupa, từ đó thiết lập ngữ cảnh an ninh để hỗ trợ tự động đuổi trộm, cảnh báo an ninh.
 • Ngay khi AI Camera Hub phát hiện xâm nhập, cảnh báo sẽ được gửi đa phương thức về điện thoại chủ nhà, đồng thời căn nhà cũng “tự vệ” bằng cách khởi động các thiết bị: còi hú, đèn bật, vòi phun nước bật.

4. Ứng dụng của hệ thống tưới thông minh

Ứng dụng của hệ thống tưới thông minh
Ứng dụng của hệ thống tưới thông minh

Hệ thống tưới thông minh có nhiều ứng dụng hữu ích trong các lĩnh vực của đời sống. Cụ thể:

 • Lắp đặt hệ thống tưới cho sân vườn;
 • Sử dụng tưới cảnh quan: tưới cỏ công viên, tưới hoa dọc đường;
 • Hệ thống tưới tự động dành cho vườn cây cảnh;
 • Vườn rau sử dụng giải pháp tưới thông minh;
 • Lắp đặt hệ thống tưới cho cây ăn trái, cây công nghiệp và nông nghiệp.

5. Tiêu chí lựa chọn giải pháp tưới cây thông minh

Tiêu chí lựa chọn giải pháp tưới cây thông minh
Tiêu chí lựa chọn giải pháp tưới cây thông minh

Khi lựa chọn giải pháp tưới cây thông minh, bạn có thể cân nhắc các tiêu chí sau:

 • Hệ thống tưới phải được cài đặt chế độ tự động bật tắt và hẹn giờ theo lịch trình mong muốn của người dùng. 
 • Tự động tắt hệ thống khi phát hiện trời mưa hoặc độ ẩm cao.
 • Có khả năng điều chỉnh được lưu lượng nước tưới phù hợp với từng loại cây trồng.
 • Có hệ thống kết nối với trung tâm điều khiển, tích hợp với các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh tạo nên kịch bản sống tiện nghi.
 • Thiết bị chính hãng, nhà phân phối uy tín.
 • Có thể điều khiển thông qua smartphone.
 • Phù hợp với loại cây trồng trong khu vườn.
 • Dễ dàng tích hợp cùng các thiết bị thông minh khác tùy nhu cầu.
ệ thống tưới cây thông minh
Hệ thống tưới cây thông minh Lumi

6. Mua hệ thống tưới cây thông minh Hà Nội uy tín

Hiện nay, có nhiều hệ thống tưới cây thông minh với các phân khúc giá, chất lượng và tính năng khác nhau. Vì vậy, người dùng cần có những am hiểu nhất định về thiết bị này để có thể chọn ra hệ thống tưới sân vườn thông minh uy tín và phù hợp nhất cho gia đình mình.

Hệ thống tưới cây thông minh Lumi đảm bảo uy tín về chất lượng
Hệ thống tưới thông minh Lumi đảm bảo uy tín về chất lượng

Hệ thống tưới cây thông minh Lumi là một giải pháp tự động hóa việc tưới cây dựa trên điều kiện thời tiết, môi trường và nhu cầu cây trồng. Thiết bị này theo dõi các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng môi trường và dữ liệu thời tiết để xác định lượng nước cần thiết cho cây trồng. Thông qua ứng dụng Lumi Life+, người dùng có thể kiểm soát, hẹn giờ tưới cây tự động, đồng thời điều khiển bật/tắt hệ thống đa phương thức: qua smartphone (từ bất kỳ đâu) hoặc bằng giọng nói, qua loa thông minh được tích hợp vào giải pháp.

Tóm lại, hệ thống tưới cây thông minh Lumi giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian và công sức tưới cây của  thông qua việc tự động hóa quá trình tưới cây, cung cấp lượng nước tối ưu cho cây trồng.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dòng thiết bị tưới cây thông minh này, bạn hãy liên hệ qua số hotline: 0904 665 965 để được Lumi hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất!

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá