TOP 4 cảm biến đèn thông minh tự động bật tắt đèn tốt nhất

Bởi Linh Thục - 21/12/2020
cam bien bat tat den tu dong

Hiện nay, cảm biến đèn thông minh đã mở ra một trải nghiệm chiếu sáng hoàn toàn mới. Cảm biến tích hợp công nghệ tiên tiến, không chỉ mang lại ánh sáng hiệu quả mà còn tạo ra không gian sống thông minh, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, mẫu cảm biến nào là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những mẫu cảm biến đèn thông minh tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Cảm biến đèn thông minh là gì?

Cảm biến đèn thông minh là một thiết bị hiện đại được tích hợp công nghệ để tối ưu hóa trải nghiệm ánh sáng trong môi trường. Thiết bị này sử dụng các cảm biến nhạy bén để tự động điều chỉnh cường độ đèn dựa trên các yếu tố như ánh sáng tự nhiên, chuyển động người, hoặc thậm chí là nhiệt độ môi trường.

Với khả năng tự động điều chỉnh, cảm biến đèn thông minh giúp tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả bằng cách đảm bảo rằng ánh sáng chỉ được sử dụng khi cần thiết. Chẳng hạn, vào ban ngày khi có đủ ánh sáng tự nhiên, cảm biến có thể tự động giảm cường độ đèn để giảm tiêu thụ năng lượng không cần thiết.

Cảm biến chuyển động được sản xuất tại Việt Nam. Thân và vỏ làm từ nhựa chống cháy PP, an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu CE và tiêu chuẩn về hạn chế các chất nguy hiểm RoHS, hiện đã có mặt trên 8 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Có thể gọi đây là cảm biến chuyển động, hoặc cảm biến nhiệt độ, hoặc cảm biến độ ẩm, hoặc cảm biến ánh sáng đều được. Vì Lumi đã tích hợp tất cả những chiếc cảm biến kia bên trong chiếc vỏ màu trắng nhỏ nhắn, hiện đại này.

1. Cảm biến hiện diện bật tắt đèn thông minh

Cảm biến hiện diện bật tắt đèn thông minh là một giải pháp hiện đại giúp tự động kiểm soát ánh sáng dựa trên sự có mặt hoặc vắng mặt của người trong môi trường. Cảm biến này được thiết kế để phát hiện chuyển động hoặc sự hiện diện của người, từ đó tự động bật tắt đèn một cách tự động và hiệu quả.

Khi có người di chuyển trong phạm vi cảm biến, nó sẽ tự động kích hoạt đèn để cung cấp ánh sáng theo nhu cầu. Ngược lại, khi không còn sự hiện diện hoặc chuyển động nào được phát hiện, cảm biến sẽ tự động tắt đèn để tiết kiệm năng lượng.

2. Cảm biến chuyển động BLE/Zigbee

Đây là tính năng căn bản nhất của một chiếc cảm biến chuyển động. Khi gắn cảm biến chuyển động Lumi tại các vị trí như hành lang, cửa ra vào, cổng, bạn có thể cài đặt cho cảm biến truyền lệnh mở, tắt đèn khi phát hiện chuyển động. Với tính năng này, ông bà, hay các con trong nhà sẽ an toàn hơn khi leo cầu thang, đi trên hành lang, hay ra vào nhà vệ sinh vào buổi tối

Tự động bật tắt khi có người
Cảm biến chuyển động BLE/Zigbee

Lắp đặt cảm biến chuyển động

Bước 1: Cấp nguồn cho cảm biến

Với cảm biến sử dụng pin
Xoay mặt trước ngược chiều kim đồng hồ để mở sản phẩm

Lắp pin được cấp kèm (trong hộp) vào khay đựng pin trên thiết bị

huong dan lap

Với cảm biến sử dụng nguồn 220V
Xoay mặt trước ngược chiều kim đồng hồ để mở sản phẩm

Lắp bộ biến đổi nguồn được cấp kèm sản phẩm

Sau khi cấp nguồn thành công, thiết bị nháy hồng 3 lần trong thời gian 3s
lap pin cho cam bien

Lưu ý: 

Khi lắp cảm biến trên trần thạch cao với nguồn, người dùng cần khoét lỗ lắp đặt nguồn làm sao cho hợp lý

Bước 2: Lắp đặt cảm biến chuyển động vào vị trí
Lưu ý:

Trước khi tiến hành lắp đặt, người dùng cần phải cho thiết bị hoàn thành việc gia nhập mạng trước

Cố định mặt sau lên vị trí lắp đặt:
Thiết bị được thiết kế với 2 tùy chọn lắp đặt: Cố định bằng băng dính 2 mặt và cố định bằng vít
co dinh cảm bien

Lắp đặt hoàn thiện sản phẩm lên đúng vị trí

Đặt mặt trước làm sao cho các ngàm của mặt sau trùng với các rãnh ngàm của mặt trước, sau đó xoay mặt trước theo chiều cùng kim đồng hồ để các ngàm ăn khớp vào rãnh.
Lắp đặt hoàn thiện cảm biến Lumi

Lưu ý: 

Ngàm nhỏ ở mặt sau tương ứng với rãnh nhỏ ở mặt trước. Thiết bị được thiết kế chỉ 1 vị trí có thể xoay ăn khớp giữa mặt trước và mặt sau

Đây là thiết bị lắp trong nhà, không sử dụng ngoài trời

Cảnh báo về lắp đặt cảm biến

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Zalo Messenger Báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Zalo Zalo Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá