Rèm tự động là gì? TOP 5 giải pháp rèm tự động tốt nhất 2024

Bởi Admin - 30/12/2023

Rèm cửa – một vật dụng được dùng khá thường xuyên, cũng góp phần không nhỏ vào phong cách thiết kế của ngôi nhà, thể hiện cá tính của gia chủ. Ngày nay, nhiều chủ nhà ưu tiên lựa chọn các sản phẩm rèm cửa tự động, bởi không chỉ có những tính năng giúp trải nghiệm sống tiện nghi hơn, một chiếc rèm cửa tự động còn góp phần thể hiện cá tính đam mê công nghệ, yêu thích sự hiện đại của gia chủ. Bạn hãy tham khảo  5 rèm cửa tự động thông minh cao cấp nhất 2023 dưới đây để có thể định hình phong cách và chọn được mẫu rèm phù hợp cho gia đình mình.

Rèm cửa tự động là gì?

 • Rèm cửa tự động là loại rèm được lắp đặt thêm động cơ (motor rèm) thông minh, cho phép người dùng điều khiển rèm cửa một cách thuận tiện bằng cách sử dụng ứng dụng trên smartphone, hoặc điều khiển rảnh tay bằng giọng nói nhờ tích hợp loa thông minh.
 • Bên cạnh đó, rèm cửa tự động còn có thể hoạt động theo lịch trình đã được cài đặt trước, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng.
 • Rèm cửa tự động thường được ứng dụng trong đa dạng các không gian như biệt thự, căn hộ, văn phòng, khách sạn và các khu vực khác, mang đến trải nghiệm sống tiện nghi và hiện đại.
Rèm cửa tự động
Rèm cửa tự động

Cấu tạo rèm cửa điện thông minh

Motor rèm cửa thông minh/Động cơ rèm cửa tự động

 • Motor rèm cửa thông minh là một bộ phận quan trọng giúp tự động hóa hệ thống rèm cửa.
 • Động cơ này được tích hợp các tính năng thông minh, có thể thiết lập các ngữ cảnh sống với sự kết hợp hoạt động của rèm cửa và các thiết bị điện khác như:
  • Điều khiển từ xa bằng remote hoặc trên smartphone
  • Điều khiển bằng giọng nói
  • Tích hợp vào hệ thống nhà thông minh
 • Với công nghệ hiện đại, khả năng kiểm soát độ ồn tốt, động cơ rèm cửa thông minh từ các đơn vị cung cấp uy tín như Lumi, Xiaomi, Forest,… hoạt động mượt mà, ổn định.
 • Các thay đổi về trạng thái của Motor đều được đồng bộ chính xác trên ứng dụng smartphone, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và quản lý.
Động cơ rèm cửa tự động
Động cơ rèm cửa tự động

Một số thành phần khác

Bên cạnh động cơ rèm tự động, rèm cửa điện thông minh còn được cấu tạo bởi các thành phần khác như: vải rèm, app điều khiển và các chi tiết lắp đặt như bộ khung, ốc vít,…. 

1. Rèm cuốn tự động Lumi

Rèm cuốn tự động Lumi
Rèm cuốn tự động Lumi
 • Rèm cuốn tự động Lumi là một loại rèm cửa có thiết kế dạng cuốn lên xuống. Được tích hợp động cơ rèm thông minh Lumi, rèm cuốn Lumi có thể tự động đóng/mở bằng cách sử dụng tính năng hẹn giờ trên app Lumi Life+.
 • App cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng theo ý muốn và thiết lập các kịch bản tự động cho rèm phù hợp với nhu cầu của gia đình.
 • Ngoài ra, rèm cuốn tự động Lumi còn có thể điều khiển bằng giọng nói qua trợ lý ảo như Maika, Alexa, Google Assistant, đem đến trải nghiệm điều khiển đa phương thức cho người dùng.
 • Bên cạnh đó, rèm cuốn tự động Lumi tích hợp với các thiết bị trong hệ sinh thái Nhà thông minh Lumi như cảm biến ánh sáng và nhiệt độ, từ đó người dùng có thể cài đặt tự động điều chỉnh mức độ mở rèm dựa trên sự thay đổi của môi trường xung quanh.

2. Rèm tự động đơn Lumi

Rèm cửa tự động thông minh
Rèm tự động đơn Lumi
 • Rèm tự động đơn Lumi có thiết kế rèm kéo một bên, được tích hợp động cơ rèm thông minh, cho phép người dùng dễ dàng điều khiển các hoạt động của rèm thông qua smartphone.
 • Bên cạnh tính năng đóng/mở rèm từ xa, rèm tự động đơn Lumi còn có thể hoạt động dựa trên ngữ cảnh đã được cài đặt sẵn. Cụ thể, khi người dùng chọn hoạt cảnh “thức dậy”, rèm tự động đơn Lumi sẽ lập tức mở rèm vào khoảng thời gian đã được định sẵn.
 • Ngoài ra, rèm tự động đơn Lumi còn dễ dàng tích hợp với các thiết bị khác nằm trong hệ sinh thái Nhà thông minh Lumi như: hệ thống cảm biến, hệ thống chiếu sáng, hệ thống an ninh giúp tạo dựng các kịch bản sống an toàn và hiện đại.
 • Với ngữ cảnh an ninh, chủ nhà có thể thiết lập để ngay khi giải pháp an ninh AI Camera Lupa phát hiện xâm nhập, toàn bộ rèm cửa trong nhà sẽ được mở toang, đồng thời đèn cũng bật sáng và thông báo được gửi về điện thoại chủ nhà.

3. Rèm cửa thông đôi bên Lumi

Rèm cửa thông đôi bên Lumi
Rèm cửa thông đôi bên Lumi
 • Rèm cửa thông đôi bên Lumi được mở hoặc đóng từ cả hai phía của rèm, cho phép người dùng kiểm soát lượng ánh sáng và quyền riêng tư theo nhu cầu.
 • Thiết kế rèm cửa thông đôi bên còn giúp tối ưu hóa không gian và tạo cảm giác thoáng đãng, tiện lợi cho người dùng.
 • Đặc biệt, với hệ thống động cơ rèm thông minh, rèm cửa thông đôi bên Lumi có thể đóng/mở tự động vào những khung giờ mà gia chủ  cài đặt sẵn trên ứng dụng Lumi Life+. Đồng thời, người dùng cũng có thể điều khiển rèm cửa thông đôi bên Lumi bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo như Maika, Alexa hay Google Assistant một cách thuận tiện và linh hoạt.

4. Rèm điện thông minh Tuya

Rèm điện thông minh Tuya
Rèm điện thông minh Tuya
 • Rèm điện thông minh Tuya là một loại rèm cửa được gắn động cơ rèm tự động Tuya, kết nối với hệ thống điều khiển thông qua giao thức Zigbee.
 • Cho phép người dùng điều khiển rèm từ xa thông qua ứng dụng Smart Life trên smartphone, máy tính bảng,….
 • Đặc điểm của rèm điện thông minh Tuya bao gồm khả năng mở và đóng rèm từ xa, lập trình thời gian hoạt động tự động.
 • Rèm còn tương thích với phương thức kết nối điều khiển bằng giọng nói qua trợ lý ảo như Amazon Alexa, Google Home.

5. Rèm cửa thông minh Xiaomi

Rèm cửa thông minh Xiaomi
Rèm cửa thông minh Xiaomi
 • Rèm cửa thông minh Xiaomi là một thiết bị được tích hợp động cơ điện thông minh, giúp người dùng tự động hóa việc điều khiển rèm cửa mà không cần kéo rèm bằng tay. Động cơ rèm được làm từ chất liệu thép không gỉ, mang đến độ bền cao cho thiết bị.
 • Với công nghệ điều khiển từ xa hiện đại, rèm cửa thông minh Xiaomi cho phép người dùng điều khiển qua smartphone có kết nối Internet. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thiết lập các kịch bản tự động cho rèm để phù hợp với thói quen của gia đình.
 • Ngoài khả năng có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo, rèm cửa thông minh Xiaomi còn được tích hợp cảm biến lực thông minh, người dùng chỉ cần kéo nhẹ rèm thì hệ thống thông minh sẽ được kích hoạt và tự động kéo nốt phần còn lại.

Giá rèm cửa tự động

Sản phẩm Giá (VNĐ)
Rèm cuốn tự động Lumi Liên hệ
Rèm tự động đơn Lumi Liên hệ
Rèm cửa thông đôi bên Lumi Liên hệ
Rèm điện thông minh Tuya 900.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ
Rèm cửa thông minh Xiaomi 1.790.000 VNĐ

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết về rèm cửa tự động thông minh cao cấp. Đồng thời bài viết đã nêu ra được các tính năng vượt trội của các mẫu rèm cửa tự động thông minh Lumi trong việc thiết lập các kịch bản sống đa dạng theo từng ngữ cảnh khác nhau. Để được tư vấn chi tiết hơn về rèm cửa thông minh cũng như hệ thống động cơ rèm tự động, hãy liên hệ cho Lumi qua hotline: 0904 665 965 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá