NHÀ THÔNG MINH – NÚT “START” CỦA IOT VIỆT NAM

Bởi uniadmin - 15/07/2017

Internet of Things (IoT – kết nối vạn vật) đang trở nên phổ biến khi hàng tỷ thiết bị được kết nối chung với nhau bằng internet, dần có tác động mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Chương trình “90 phút để hiểu” vừa đưa tin sâu về IoT & ứng dụng của nó tại Việt Nam hiện nay. Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng internet, sự bùng nổ của điện thoại di động, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bắt nhịp với xu hướng công nghệ mới này. Hệ thống nông nghiệp thông minh, xe tự lái, và đặc biệt nhà thông minh là một lĩnh vực tiên phong ứng dụng IoT, đã và đang chuyển mình mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay.


(Trích clip chương trình 90 phút để hiểu)

Bản tin Thời sự 19h phát sóng ngày 7/5/2017 cũng phân tích về thực trạng phát triển của các doanh nghiệp KH-CN Việt Nam. Trong đó, giải pháp nhà thông minh Lumi Việt Nam được đề cập tới là một trong những giải pháp tiên phong ứng dụng IoT vào thực tiễn. Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động hay tablet, bạn có thể điều khiển được các thiết bị điện tử trong nhà như tivi, hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa, bình nóng lạnh, cửa cuốn, dàn âm thanh… dù đang ở bất kỳ đâu.


(Trích clip Bản tin Thời sự 19h)

Theo nhận định và phân tích của các chuyên gia, IoT mở ra cách mạng công nghệ 4.0 sẽ tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về nguồn lực sản xuất, cơ hội việc làm, cách thức sản xuất và tiêu dùng nhờ vào sự phát triển của công nghệ thực tế ảo, công nghệ người máy và trí tuệ nhân tạo… Trước tiên giải pháp nhà thông minh sẽ là một ứng dụng được phổ biến trong thời gian không xa.

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá