7 Lợi ích của Nhà thông minh mà bạn không thể bỏ qua

Bởi Duong Nguyen - 05/07/2024
Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Trong cuộc sống hiện đại vô cùng bận rộn của thời đại công nghệ số, việc tìm kiếm những giải pháp giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn ngày càng trở nên cấp thiết. Với khả năng tự động hóa và kết nối các thiết bị, nhà thông minh đang là xu hướng mang đến sự tiện nghi, an toàn và tiết kiệm năng lượng vượt trội. Hãy cùng Lumi khám phá những lợi ích của nhà thông minh trong bài viết dưới đây

Nhà thông minh đem lại khá nhiều lợi ích cho cuộc sống của mỗi gia đình, nổi bật là 7 lợi ích của ngôi nhà thông minh sau:

1. Tiện nghi

 • Điều khiển thiết bị từ xa thông qua điện thoại hoặc giọng nói: Người dùng có thể điều khiển các thiết bị như đèn, điều hòa, khóa cửa, và các thiết bị điện tử khác thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Điều này cho phép kiểm soát thiết bị từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Cũng có thể sử dụng trợ lý ảo như Google Assistant, Amazon Alexa hoặc Apple Siri để ra lệnh bằng giọng nói để điều khiển các thiết bị trong nhà.
 • Tự động hóa các hoạt động hàng ngày: Bật/ tắt đèn tự động (bật/tắt đèn, điều hòa, tưới cây,…). Ví dụ thực tế: Tự động mở rèm và bật nhạc khi thức dậy hay khi ra khỏi nhà mà quên tắt điều hòa, bạn có thể tắt điều hòa từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại.
Nhà thông minh Lumi tiện nghi tuyệt đối
Nhà thông minh giúp người sử dụng điều khiển các hành động mong muốn thông qua Smartphone

2. Tiết kiệm năng lượng

 • Giám sát và tối ưu hóa việc sử dụng điện năng: Người dùng có thể theo dõi mức tiêu thụ điện của từng thiết bị qua ứng dụng điện thoại hoặc máy tính. Dựa trên dữ liệu giám sát, hệ thống đề xuất các biện pháp tiết kiệm như tắt thiết bị không sử dụng, điều chỉnh chế độ hoạt động của thiết bị, và tối ưu hóa thời gian hoạt động để giảm tiêu thụ năng lượng không cần thiết.
 • Hẹn giờ bật/tắt thiết bị theo nhu cầu: Người dùng có thể thiết lập lịch trình bật/tắt cho các thiết bị điện tử như đèn điện, điều hòa và các thiết bị khác và có thể điều khiển chúng từ xa. Ví dụ thực tế: Tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng khi không có người; Đèn ngoài sân có thể được cài đặt để tự động bật lúc 6 giờ tối và tắt lúc 11 giờ đêm.
Bộ điều khiển trung tâm Premium đem lại trải nghiệm tiện nghi tuyệt đối, tiết kiệm điện năng
Nhà thông minh đem lại khả năng tiết kiệm tối đa điện năng

3. An ninh

 • Giám sát an ninh 24/7 bằng camera và các cảm biến: Nhà thông minh được trang bị camera giám sát và các cảm biến như cảm biến chuyển động, cảm biến cửa để giám sát hoạt động trong và ngoài nhà. Người dùng có thể theo dõi trực tiếp hình ảnh từ camera qua ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính, từ bất kỳ đâu có kết nối internet.
 • Khóa cửa thông minh, nhận thông báo khi có người lạ đột nhập: Hệ thống khóa cửa thông minh cho phép người dùng điều khiển từ xa qua ứng dụng trên điện thoại, có thể mở/khóa cửa mà không cần phải có mặt tại nhà. Nếu có người cố gắng đột nhập vào nhà, hệ thống sẽ gửi thông báo cảnh báo ngay lập tức đến điện thoại của người dùng, giúp người dùng có thể phản ứng kịp thời và cần thiết, như gọi cảnh sát hoặc thông báo cho những người thích hợp.
Nhà thông minh Lumi đảm bảo an toàn an ninh
Hệ thống Camera an ninh và cảm biến giúp phát hiện và cảnh báo khi có người lạ xâm nhập

4. An toàn

 • Phát hiện và cảnh báo rò rỉ khí gas, cháy nổ: Hệ thống nhà thông minh có thể được lắp đặt cảm biến rò rỉ khí gas để phát hiện sớm các dấu hiệu của gas nguy hiểm trong không khí. Cảm biến này có thể giám sát mức độ gas và gửi cảnh báo ngay lập tức đến điện thoại người dùng khi phát hiện sự cố.
 • Tự động ngắt điện khi có sự cố: Sau khi phát hiện rò rỉ khí gas, hệ thống nhà thông minh có thể tự động ngắt điện để ngăn chặn nguy cơ cháy nổ. Điều này đặc biệt quan trọng trong các tình huống khẩn cấp khi người dùng không thể kịp thời can thiệp. Ví dụ thực tế: Nếu cảm biến rò rỉ khí gas phát hiện nồng độ gas vượt quá mức an toàn, hệ thống nhà thông minh sẽ nhận diện và gửi cảnh báo ngay lập tức tới điện thoại người dùng, tự động ngắt điện giúp giảm thiểu thiệt hại và tăng cường khả năng phản ứng trong các tình huống khẩn cấp.

5. Giải trí

 • Hệ thống âm thanh đa vùng, điều khiển ánh sáng theo tâm trạng: Hệ thống âm thanh đa vùng cho phép người dùng điều khiển âm nhạc từ xa thông qua điện thoại hoặc giọng nói. Người dùng có thể chọn phát nhạc khác nhau ở từng phòng hoặc cài đặt chế độ nhạc nền cho toàn bộ nhà.
 • Trải nghiệm xem phim, nghe nhạc tuyệt vời hơn: Cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc một cách thoải mái và tiện lợi trong không gian của mình. Ví dụ thực tế: Có thể sử dụng điện thoại để điều chỉnh ánh sáng thành màu ấm nhẹ nhàng thích hợp cho không gian lãng mạn. Chọn phát nhạc nhẹ từ hệ thống âm thanh như nhạc jazz để tạo bầu không khí thư giãn và ấm áp.
giải pháp thiết kế phòng khách cho nhà thông minh
Sự kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng theo ý muốn giúp ngôi nhà trở nên sinh động hơn rất nhiều

6. Sức khỏe

 • Theo dõi chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm: Nhà thông minh có thể được trang bị các cảm biến để đo lường chất lượng không khí, bao gồm mức độ bụi mịn, CO2, VOCs (hợp chất hữu cơ bay hơi), và các chất gây ô nhiễm khác. Thông tin này được gửi đến ứng dụng điện thoại để người dùng có thể biết được môi trường sống của mình đang ở trong tình trạng nào.
 • Điều chỉnh môi trường sống trong lành và thoải mái: Dựa trên dữ liệu từ các cảm biến, hệ thống có thể điều chỉnh môi trường sống để đảm bảo lành mạnh và thoải mái cho cư dân, bao gồm điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và sự lưu thông không khí. Ví dụ thực tế: Tự động bật máy lọc không khí khi phát hiện bụi mịn cao.

7. Tăng giá trị cho ngôi nhà

 • Nâng cao giá trị bất động sản: Một trong những lợi ích của ngôi nhà thông minh là tăng giá trị bất động sản bởi công nghệ hiện đại như hệ thống điều khiển từ xa, giám sát an ninh, tự động hóa các thiết bị và tiện ích trong ngôi nhà.
 • Thu hút những người mua tiềm năng. Ví dụ thực tế: Các dự án nhà thông minh thường có giá bán cao hơn các dự án truyền thống được tích hợp công nghệ và tiện ích cao cấp.
Quy trình lắp đặt nhà thông minh cho ngôi nhà đang thi công
Việc sử dụng các giải pháp và thiết bị nhà thông minh giúp nâng tầm giá trị cho ngôi nhà của bạn

Tóm lại, lợi ích của nhà thông minh không chỉ là những tiện nghi hiện đại mà còn là sự an toàn, tiết kiệm năng lượng và sự tiện lợi trong quản lý không gian sống. Việc đầu tư vào các giải pháp nhà thông minh không chỉ giúp tối ưu hóa cuộc sống mà còn tăng cường giá trị bất động sản và thu hút sự quan tâm của người mua. Hãy theo dõi Lumi để biết thêm nhiều thiết kế nhà thông minh cũng như lựa chọn được ngôi nhà nhà thông minh phù hợp với gia đình thân yêu của bạn.

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Zalo Messenger Báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Zalo Zalo Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá