Hợp tác với Trường Đại học trực tuyến FPT FUNiX. Nhà thông minh Lumi Việt Nam khẳng định vị thế dẫn đầu.

Bởi uniadmin - 25/02/2020

Ngày 24/2/2020, Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam và Trường Đại học trực tuyến Funix thuộc tập đoàn FPT chính thức ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng. Theo đó, Lumi sẽ phối hợp cùng FUNiX trong việc đào tạo kỹ sư công nghệ trực tuyến, song song với việc triển khai chương trình thực tập – tuyển dụng dành cho sinh viên của FUNiX. 

Nhà thông minh Lumi liên tiếp khẳng định vị thế dẫn đầu

Công ty Cổ phần Lumi là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực nhà thông minh – một sản phẩm tiêu biểu của cuộc cách mạng 4.0, ứng dụng Internet kết nối vạn vật (IOT), trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây… Với những kỹ sư CNTT được đào tạo bài bản đến từ những trường ĐH hàng đầu cả nước về công nghệ, lập trình, trong suốt 8 năm qua, Lumi đã dần xây dựng và củng cố vị thế đi đầu trong nghiên cứu, phát triển và phân phối giải pháp nhà thông minh tại Việt Nam và xuất khẩu 8 quốc gia khác trên thế giới như Ấn Độ, Singapore, Australia, Thái Lan,…

Riêng trong năm 2019, Nhà thông minh Lumi Việt Nam đã nhanh chóng bứt phá thể hiện vị trí dẫn đầu của mình với hai thành tựu nổi bật:

  • Giải pháp Nhà thông minh Việt Nam đầu tiên tích hợp thành công Google Assistant, cho phép gia chủ điều khiển ngôi nhà bằng tiếng Việt
  • Giải pháp Nhà thông minh Việt Nam đầu tiên tích hợp thành công với Hệ sinh thái Apple.

Đầu năm 2020, Nhà thông minh Lumi Việt Nam tiếp tục thể hiện vị thế của mình thông qua định hướng đóng góp và phát triển xã hội trong việc thúc đẩy phát triển cuộc các mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Một trong những bước đi đầu tiên chính là bắt tay với Đại học trực tuyến FUNiX thiết lập chương trình đào tạo Kỹ sư ngành IOT.

Với thỏa thuận hợp tác lần này, Lumi cam kết đóng góp vào việc thay đổi và cải tiến nội dung chương trình đào tạo ngành Kỹ sư phần mềm do FUNiX phụ trách triển khai đào tạo nhằm đảm bảo bám sát và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng chuẩn mực dự kiến của doanh nghiệp và phù hợp với xu hướng phát triển năng lực lao động của ngành phần mềm trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, Lumi sẽ cử các chuyên gia có trình độ cao tham gia trực tiếp vào đào tạo trong vai trò các Cố vấn chuyên môn học tập (mentor) để đồng hành cùng sinh viên FUNiX trong suốt quá trình học tập.

Lumi-Funix
FUNiX – Trường đại học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam

FUNiX là đại học trực tuyến thuộc hệ thống giáo dục FPT (FPT Education) với các chuyên ngành đào tạo chính như Software Engineering, Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm,… Sở hữu các chuyên gia đầu ngành đến từ các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục uy tín, FUNiX đi đầu trong việc đào tạo các chứng chỉ CNTT chuyên sâu, như: Data Science, Machine Learning, IoT…

FUNiX ra đời với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực lớn cho ngành CNTT – một ngành nghề đang rất phát triển và luôn có mức thu nhập cạnh tranh. Không giống với các mô hình học trực tuyến thông thường, FUNiX xây dựng một mạng lưới kết nối sinh viên với Doanh nghiệp trong ngành phần mềm & CNTT.

Thông qua những suất thực tập ngắn hạn tại các công ty uy tín, sinh viên FUNiX có cơ hội xúc với thực tế ngành nghề, cũng như mở ra những cơ hội công việc ngay sau khi hoàn thành 3 kỳ học đầu tiên. Học xong 3 Học kỳ đầu, sinh viên có đủ kỹ năng tối thiểu để có thể đi làm ngay tại FPT Software và các công ty công nghệ khác, như: VTI, House3D, Tập đoàn Tinh Vân, 1Office, 3SI, RikkeiSoft v.v. Toàn bộ chương trình học lấy Bằng Đại học FPT trên nền tảng FUNiX đều thực hiện theo hình thức sinh viên học chủ động và được hỗ trợ online 1-1 bởi chuyên gia trong suốt quá trình học.

Tiến sỹ Nguyễn Thành Nam – Founder Đại học trực tuyến Funix khẳng định: “ Tại Việt Nam chưa có một đơn vị nào đủ kiến thức và kinh nghiệm để đào tạo về IOT cho đến khi Lumi và Funix kết hợp triển khai”
Tiến sỹ Nguyễn Thành Nam – Founder Đại học trực tuyến Funix khẳng định: “ Tại Việt Nam chưa có một đơn vị nào đủ kiến thức và kinh nghiệm để đào tạo về IOT cho đến khi Lumi và Funix kết hợp triển khai”

Chia sẻ về mục đích của sự hợp tác, ông Nguyễn Thành Nam – chủ tịch HĐQT Đại học FUNiX phát biểu tại lễ ký kết: “Tự học là phương pháp học khiến con người trưởng thành nhanh nhất. Học trực tuyến tại FUNiX, sinh viên được hướng dẫn bởi các mentor lỗi lạc trong ngành lập trình & công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, xét cho cùng thì các bạn vẫn đang ngồi tự học một mình trước màn hình máy tính, rất khó để duy trì động lực học tập. Chính vì vậy, bên cạnh việc có một đội ngũ Hannah luôn theo sát kế hoạch học tập của sinh viên, FUNiX còn mang đến những cơ hội học hỏi từ môi trường thực tế để thông qua đó, sinh viên thấy rằng những thứ FUNiX đào tạo thực sự là những gì xã hội đang cần.

Quan trọng là sinh viên được nhìn thấy và trở thành một phần của môi trường công việc. Vì lẽ đó, sự kết nối hợp tác giữa Lumi và FUNiX mang tính chiến lược về giáo dục, khi mà mọi môn học lấy sinh viên làm trung tâm, dạy thứ học viên cần và đặc thù ngành nghề đang đòi hỏi.”

Về phía Lumi, việc tham gia vào xây dựng và cải tiến nội dung chương trình đào tạo, cũng như đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập chính là cách mà Lumi lựa chọn để hỗ trợ những kỹ sư trẻ và tạo cho họ cơ hội phát triển nhanh hơn trong tương lai.

Chia sẻ về những bước đi đầu tiên khi khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ những năm 2012, Ông Nguyễn Đức Tài – một trong 3 người sáng lập Lumi đã kể về việc từng phải đi xin từng con Chip linh kiện từ các hãng chip lớn trên thế giới, tự mình mày mò nghiên cứu, thử nghiệm và mất rất nhiều thời gian để cho ra đời những chiếc công tắc đầu tiên – thứ mà đến nay vẫn là linh hồn trong bộ giải pháp nhà thông minh.

Vì lẽ đó, là một đàn anh đi trước và là người điều hành một công ty công nghệ có những bước đi bền vững suốt 8 năm nay, ông hiểu rất rõ những khó khăn mà sinh viên CNTT gặp phải trong quá trình học tập, cũng như thực tế doanh nghiệp đang cần gì từ các kỹ sư trẻ.

Sau 8 năm hình thành và phát triển, đến nay, Lumi đã trở thành một trong những công ty đi đầu trong thị trường smarthome, đã đủ tầm vóc và thế mạnh để trao tặng và hỗ trợ cơ hội học tập, thực hành, giúp ươm mầm tài năng cho lớp kỹ sư trẻ của Việt Nam.

Với lợi thế về đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm thực chiến các dự án phần mềm lớn trong và ngoài nước, Lumi tự tin rằng có thể mang lại cho sinh viên một cái nhìn vừa tổng thể, vừa sâu sắc về đặc thù ngành học, cũng như những yêu cầu thực tế mà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Hợp tác giữa Funix và Lumi Việt Nam tạo nên một cơ hội rộng mở để thế hệ trẻ Việt Nam được tiếp cận, học tập, nghiên cứu về công nghệ thông tin nói chung và IOT nói riêng, trang bị một nền tảng kiến thức vững chắc để cùng phát triển vượt bậc với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới.

—-

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan khác:

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá