Lumi Việt Nam hợp tác cùng trường Điện – Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội – Phát triển nguồn nhân lực IoT chất lượng cao

Bởi Linh Thục - 08/12/2022
Đại diện Lumi Việt Nam và trường Điện - Điện tử ký kết hợp tác

Ngày 07/12/2022, Lumi Việt Nam đã có mặt tại trường Điện – Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội để ký kết hợp tác, bàn giao Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm Smarthome – IoT. 

Đại diện Lumi Việt Nam và trường Điện - Điện tử ký kết hợp tác

Vốn có sợi dây liên kết đặc biệt với Đại học Bách khoa Hà Nội khi đây là chiếc nôi đào tạo ba nhà sáng lập, Lumi lại một lần nữa duy trì và gắn kết với tình cảm với nhà trường khi cùng nhau bắt tay xây dựng môi trường nghiên cứu, học tập, phát triển IoT cho sinh viên.

Lumi Việt Nam đã tài trợ thiết bị thuộc giải pháp smarthome cho Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm Smarthome – IoT trường Điện – Điện tử. Đây là những sản phẩm mới nhất được đội ngũ kỹ sư Lumi nghiên cứu, phát triển và phục vụ khách hàng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Đồng thời Lumi và nhà trường cũng cam kết lên kế hoạch dài hạn để hỗ trợ và thúc đẩy việc dạy và học trong lĩnh vực IoT, Smarthome cho sinh viên.

Lễ ký kết có sự tham gia của ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Lumi Việt Nam. Về phía nhà trường, góp mặt tại sự kiện có thầy Nguyễn Hữu Thanh – Hiệu trưởng trường Điện – Điện tử, thầy Nguyễn Đức Minh – Trưởng khoa Điện tử cùng thầy Nguyễn Hữu Phát và thầy Nguyễn Việt Dũng- Phó trưởng khoa Điện tử, và các sinh viên trường.

Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm Smarthome - IoT tại trường Điện - Điện tử
Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm Smarthome – IoT tại trường Điện – Điện tử

Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Lumi Việt Nam chia sẻ: “Đối với lĩnh vực công nghệ đang ngày càng phát triển, đặc biệt là IoT, việc được tiếp xúc, thực hành trực tiếp để nâng cao kiến thức, kĩ năng cho sinh viên là yếu tố quyết định đến sự phát triển của ngành, của nền kinh tế số trong những năm tới. Hy vọng rằng, nhân sự công nghệ trẻ tài năng sẽ là chìa khóa quan trọng đưa Việt Nam có vị thế hơn nữa trên bản đồ công nghệ của thế giới”.

Đồng thời, ông Nguyễn Tuấn Anh cũng nhấn mạnh: “Là những cựu sinh viên Đại học Bách khoa, hơn ai hết chúng tôi hiểu về chương trình đào tạo của ngành và sự cấp thiết của việc nâng cao chất lượng đào tạo cho tầng lớp kĩ sư trẻ; cũng như trách nhiệm của thế hệ cựu sinh viên đi trước với lớp đồng môn phía sau. Chính vì thế, Lumi rất vinh hạnh khi có cơ hội hợp tác cùng trường Điện – Điện tử để tạo môi trường nghiên cứu, thực hành cho sinh viên, cùng xây dựng nguồn nhân lực IoT chất lượng.”

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT Lumi Việt Nam chia sẻ về nội dung hợp tác tại trường Điện - Điện tử
Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Lumi Việt Nam chia sẻ về nội dung hợp tác tại trường Điện – Điện tử

Bên cạnh đó, tại sự kiện ký kết hợp tác, thầy Nguyễn Hữu Thanh – Hiệu trưởng trường Điện – Điện tử chia sẻ: “Với sứ mệnh đào tạo sinh viên trở thành các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Điện – Điện tử nói chung và lĩnh vực mới như IoT nói riêng, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, hợp tác của Lumi tới sinh viên trường. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự hỗ trợ từ quý công ty cùng nền móng vững chắc trong cơ sở đào tạo của trường, đây sẽ là bước tiến quan trọng trong việc đào tạo, nâng cao kỹ năng chuyên môn cho sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.”

Thầy Nguyễn Hữu Thanh - Hiệu trưởng trường Điện - Điện tử chia sẻ tại buổi lễ

Ngay sau lễ ký kết, Lumi tổ chức buổi đào tạo chuyên sâu về IoT đầu tiên cho sinh viên trường. Đại diện Lumi cũng đồng thời giới thiệu bộ kit demo thực hành mà Lumi tài trợ và định hướng đào tạo trong tương lai tới sinh viên.

Sinh viên chương trình tiên tiến tham gia buổi đào tạo IoT đầu tiên của Lumi Việt Nam
Sinh viên chương trình tiên tiến tham gia buổi đào tạo IoT đầu tiên của Lumi Việt Nam

Trường Điện – Điện tử là đơn vị đào tạo và nghiên cứu nòng cốt trong lĩnh vực Điện – Điện tử, có tính tự chủ cao thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội. Trường tập trung vào chuyên môn Điện – Điện tử, kỹ thuật đa phương tiện. Trong số đó, Internet vạn vật (IoT) được trường đào tạo trong chương trình Hệ thống nhúng thông minh và IoT (ET-E9) là lĩnh vực được trường đề cao và tập trung phát triển.

Trong thời gian tới, Lumi hy vọng sẽ được đồng hành cùng sinh viên Trường Điện – Điện tử, cùng các bạn tạo ra những sản phẩm Make in Vietnam xứng tầm thế giới. 

—————————

Sứ mệnh đào tạo – lấy con người làm giá trị cốt lõi của Lumi từng bước được củng cố khi dự án Lumi LAB đặt chân tới ngày càng nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ trên cả nước.

Tìm hiểu thêm một số bài viết trong chuỗi chương trình Lumi LAB khác:

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá