Cloud Security: Xu hướng bảo mật dữ liệu cho người dùng camera an ninh

Bởi Linh Thục - 09/04/2023

Bảo mật dữ liệu là một trong những yếu tố người dùng quan tâm hàng đầu khi sử dụng camera giám sát. Cloud security (bảo mật điện toán đám mây) với sự ưa chuộng về tính an toàn và tiện ích sẽ là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng thông thái.

1. Cloud security là gì? Hiểu về lưu trữ Cloud cho dữ liệu camera 

Cloud security hay bảo mật điện toán đám mây là việc lưu trữ và bảo vệ dữ liệu trực tuyến nhằm tránh khỏi tình trạng truy cập trái phép, xóa dữ liệu, rò rỉ dữ liệu.

Bảo mật điện toán đám mây hay lưu trữ đám mây bao gồm một tập hợp các chính sách, kiểm soát, thủ tục và công nghệ nhằm bảo vệ các hệ thống, dữ liệu và cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây. Nhờ vào khả năng lưu trữ trên internet, cấu hình đặc biệt và quy tắc xác thực cho người dùng, thiết bị cá nhân chặt chẽ, biện pháp bảo vệ này giúp bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng sử dụng dịch vụ. 

Sự an toàn và khả năng bảo mật dữ liệu cao của cloud security được chứng minh bởi xu hướng chuyển dịch dữ liệu làm việc của doanh nghiệp và cá nhân lên các nền tảng trực tuyến. 

Lưu trữ Cloud đối với dữ liệu camera nói riêng là khả năng lưu trữ trực tuyến cho các hình ảnh ghi hình trên camera. Khi các dữ liệu được lưu trữ trực tuyến, Cloud cho phép người dùng truy cập, theo dõi và quản lý dữ liệu hoàn toàn chủ động, ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó là những ưu điểm vượt trội, khiến cho Cloud là một phần không thể thiếu cho các giải pháp an ninh ứng dụng công nghệ cao.

Xem thêm bài viết liên quan khác: Đón đầu Chỉ thị Chính phủ về thiết bị camera giám sát, Lumi và Pavana sắp ra mắt giải pháp an ninh AI Make in Vietnam

2. Lợi ích khi sử dụng camera an ninh lưu trữ dữ liệu trên Cloud

2.1. Dữ liệu được bảo mật cao

Trước đây, nhiều người dùng cho rằng việc lưu trữ dữ liệu trên 1 thiết bị cục bộ hay phần cứng sẽ dễ dàng quản lý dữ liệu hơn như thẻ nhớ, đầu ghi. Lý do là vì họ hoàn toàn sở hữu và kiểm soát được phần cứng này. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc chỉ cần camera bị tấn công trực tiếp, mọi dữ liệu sẽ thuộc về tay kẻ gian và người dùng không thể kiểm soát được thông tin của mình sẽ đi về đâu.

Trái lại, dữ liệu lưu trên Cloud được bảo vệ bằng các lớp xác thực cá nhân mà chỉ chủ nhân của nó mới có thể đăng nhập và quản lý. Nhờ vậy, dữ liệu vẫn được bảo đảm an toàn ngay cả khi phần cứng của camera bị đánh cắp.

2.2. Tiết kiệm chi phí

Thay vì đầu tư cho các thiết bị phần cứng và vận hành hệ thống xử lý dữ liệu, người dùng chỉ cần bỏ ra khoản chi phí nhỏ để lựa chọn và sử dụng các gói lưu trữ của Cloud. Bên cạnh đó, quá trình sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây còn được hỗ trợ bởi kỹ thuật viên, chuyên gia bảo mật thông tin.

2.3. Quản lý và trích xuất thông tin dễ dàng

Đã qua rồi khoảng thời gian người dùng cần tháo rời thẻ nhớ và kết nối với máy tính mới có thể xem lại hình ảnh camera ghi lại. Chỉ cần thao tác đăng nhập trên smartphone, người dùng có thể theo dõi video livestream từ camera, xem lại lịch sử và chia sẻ quyền truy cập với các tài khoản khác, ở bất cứ đâu và vào bất cứ thời điểm nào.

2.4. Cấu hình dễ dàng

Các camera lưu trữ Cloud thường ứng dụng công nghệ “plug and play”, cho phép người dùng lắp đặt và cấu hình đơn giản. Với những người dùng không quá am hiểu về kĩ thuật hay công nghệ, việc tự tay lắp đặt hay cấu hình camera trên smartphone là hoàn toàn khả thi. Đặc điểm này giúp xóa bỏ rào cản về kĩ thuật và giúp người dùng tiếp cận với camera an ninh công nghệ cao thuận tiện hơn.

>> Tham khảo bài viết chi tiết: Cách khắc phục lắp camera khắp nơi vẫn mất trộm hiện đại nhất

3. Giải pháp an ninh sắp ra mắt của Lumi: tận dụng những ưu điểm vượt trội của xu hướng Cloud Security

Trọn bộ giải pháp an ninh AI Camera Lupa
Bộ giải pháp AI Camera Lupa sắp ra mắt vào ngày 10/04/2023

Trong suốt nhiều năm nghiên cứu và phát triển các giải pháp an ninh tích hợp IoT, Lumi liên tục nâng cấp công nghệ lõi để bắt kịp với sự phát triển chung trên toàn cầu và cải tiến sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó, việc bảo đảm quyền riêng tư, hạn chế rò rỉ dữ liệu cá nhân là ưu tiên của người dùng mà Lumi tập trung đến trong giải pháp mới nhất.

AI Camera Lupa, bộ giải pháp sắp ra mắt từ Lumi sẽ giải quyết bài toán bảo mật dữ liệu với lựa chọn lưu trữ thông tin trên Cloud. Dung lượng lưu trữ lớn, cùng khả năng cho phép truy cập, quản lý dữ liệu chủ động sẽ giúp cho người dùng làm chủ dữ liệu của mình, từ đó tăng cường tính an ninh cho cả tài sản vật lý và tài sản số (dữ liệu ghi hình cá nhân).

Đặc biệt, nếu camera nhập khẩu, không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, hoạt động theo cơ chế cloud kết nối với server đặt tại nước ngoài, khả năng rủi ro về rò rỉ thông tin cho người dùng Việt cao thì với giải pháp an ninh AI Camera Lupa, máy chủ vận hành và lưu trữ thông tin được đặt tại Việt Nam, được nâng cấp định kỳ hàng năm sẽ đảm bảo an toàn thông tin tối đa cho người dùng.

Bên cạnh Cloud security, AI Camera Lupa – giải pháp cảnh báo thông minh, an ninh toàn diện còn sở hữu những tính năng vượt trội so với camera thông thường. Không chỉ là camera giám sát, AI Camera Lupa còn là hàng rào an ninh có thể đuổi trộm nhờ trí tuệ nhân tạo và tích hợp dễ dàng với nhà thông minh.

Đón xem sự kiện ra mắt AI Camera Lupa trên Fanpage Nhà thông minh Lumi ngày 10/4 và sẵn sàng trải nghiệm giải pháp an ninh thông minh đáng mong chờ nhất từ Lumi. Liên hệ ngay 0904 665 965 để biết thêm thông tin chi tiết và đặt mua trước sản phẩm.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Xu hướng thị trường Camera toàn cầu đến năm 2032

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Zalo Messenger Báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Zalo Zalo Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá