TOP 5 cảm biến chuyển động cho đèn tự động bật tắt tốt nhất

Bởi Duong Nguyen - 15/03/2024

Trong hệ sinh thái nhà thông minh, thiết bị cảm biến tích hợp cùng hệ thống chiếu sáng là một trong những giải pháp được ưa chuộng nhất bởi tính tiện lợi. Khi được tích hợp cùng thiết bị cảm biến, hệ thống đèn thông thường có thể tự động bật/ tắt khi phát hiện chuyển động của người. Để tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này, hãy cùng Lumi theo dõi bài viết TOP 5 cảm biến chuyển động cho đèn tự động bật tắt tốt nhất dưới đây.

1. Cảm biến bật tắt đèn khi có người LM-PC

Cảm biến bật tắt đèn khi có người LM-PC hay còn gọi là cảm biến hiện diện Lumi – thiết bị cảm biến Make in Vietnam đầu tiên tích hợp công nghệ cảm biến vi sóng Radar và cảm biến hồng ngoại PIR. Đây là dòng cảm biến có khả năng duy trì phát hiện sự hiện diện của người dù ở trạng thái tĩnh, chỉ qua hơi thở và nhịp tim, nhờ ứng dụng công nghệ FMCW Radar.

cảmC biến chuyển động cho đèn
cảmC biến chuyển động cho đèn

Do đó, cảm biến LM-PC thế hệ mới có thể nhận diện được chính xác sự hiện diện dù con người không cử động mạnh như đang ngồi thiền, đọc sách, hay đi WC. Từ đó, hệ thống đèn tự động bật/ tắt theo cài đặt sẵn với cảm biến. Sau khi không còn phát hiện sự hiện diện của người, đèn sẽ tự động tắt sau 3 phút để tiết kiệm điện năng. Đặc biệt, người dùng còn có thể cài đặt thời gian hoạt động cho cảm biến thông qua ứng dụng Lumi Life+ để dễ dàng kiểm soát và quản lý.

2. Công tắc cảm biến hồng ngoại 220V LM-MDZ/2.1

Công tắc cảm biến hồng ngoại 220V LM-MDZ/2.1 là dòng cảm biến giúp phát hiện sự thay đổi về vị trí hoặc chuyển động của các đối tượng trong phạm vi quét. Cảm biến này thường được lắp đặt tại các khu vực như hành lang, cửa ra vào, ban công, giúp mang lại sự tiện lợi và an toàn, đặc biệt đối với gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. 

Công tắc cảm biến hồng ngoại 220V LM-MDZ/2.1
Công tắc cảm biến hồng ngoại 220V LM-MDZ/2.1

Ngoài ra, công tắc cảm biến hồng ngoại 220V LM-MDZ/2.1 còn được tích hợp với cảm biến đo ánh sáng, đo độ ẩm và nhiệt kế điện tử, cho phép gia chủ theo dõi độ sáng, độ ẩm và nhiệt độ trong phòng để dễ dàng điều chỉnh. Đây là dòng cảm biến nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh Lumi, với phương thức truyền thông Zigbee, cảm biến có thể tích hợp điều khiển trên smartphone qua ứng dụng Lumi Life+, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát bật/tắt, hẹn giờ hoạt động cho thiết bị dù ở bất kỳ đâu.

3. Cảm biến chuyển động dùng pin LM-MDZ/2.0

Cảm biến chuyển động dùng pin LM-MDZ/2.0 là dòng cảm biến dùng pin, sử dụng cảm biến hồng ngoại PIR để phát hiện chuyển động trong khu vực cảm biến. Thiết bị này được ứng dụng phổ biến để làm công tắc cảm biến cầu thang, cảm biến bật tắt đèn và tích hợp với các thiết bị khác như camera AI Hub để tăng cường an ninh cho ngôi nhà.

Hình ảnh cảm biến thông minh Lumi
Hình ảnh cảm biến thông minh Lumi

Đặc biệt, với khả năng tích hợp cảm biến đo ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm, dòng cảm biến này cho phép người dùng theo dõi độ sáng và nhiệt độ, độ ẩm trong phòng, kịp thời điều chỉnh các thiết bị điện khi cần thiết. Ngoài ra, gia chủ có thể theo dõi, cài đặt hoạt động của cảm biến từ xa một cách dễ dàng và tiện lợi qua ứng dụng Lumi Life+.

4. Công tắc cảm biến chuyển động LM-MDB

Công tắc cảm biến chuyển động LM-MDB là thiết bị sử dụng nguồn điện 220V để hoạt động. Khi gắn cảm biến vào các thiết bị chiếu sáng tại khu vực hành lang, cầu thang hay cửa ra vào, cảm biến sẽ kích hoạt đèn tự động sáng khi phát hiện chuyển động người, giúp đảm bảo tính tiện lợi và an toàn cho người dùng. Sau một khoảng thời gian nhất định không phát hiện chuyển động, cảm biến sẽ tự động tắt để tiết kiệm điện.

 Công tắc cảm biến chuyển động LM-MDBs
Công tắc cảm biến chuyển động LM-MDB s

Nhờ ứng dụng cảm biến hồng ngoại PIR, cảm biến chuyển động LM-MDB có khả phát hiện chuyển động một cách nhanh nhạy và chính xác với khoảng cách phát hiện 6m. Đồng thời, dòng cảm biến này cũng cho phép người dùng điều khiển thông qua các thiết bị thông minh trên ứng dụng Lumi Life+, góp phần tạo nên những kịch bản sống đa dạng và hiện đại.

5. Sensor cảm biến chuyển động CB09.PIR

Sensor cảm biến chuyển động CB09.PIR sử dụng công nghệ hồng ngoại (PIR). Khi có sự chuyển động, cảm biến sẽ phát hiện sự thay đổi vị trí của các vật thể trong tầm quan sát và gửi tín hiệu kích hoạt điều khiển thiết bị hoặc hệ thống liên quan.

Thiết bị này có thể giúp công tắc tự động kích hoạt đèn khi phát hiện sự chuyển động hoặc cảnh báo khi có sự xâm nhập vào khu vực cần bảo vệ.

Như vậy, qua bài viết trên, Lumi đã chia sẻ tới bạn đọc các thông tin bổ ích về TOP 5 cảm biến chuyển động cho đèn tự động bật tắt tốt nhất. Để lựa chọn cho gia đình sản phẩm cảm biến phù hợp, bạn cần quan tâm đến công nghệ được ứng dụng trong sản phẩm cũng như đơn vị cung cấp uy tín. Để nhận thông tin tư vấn chi tiết về các sản phẩm cảm biến chuyển động thông minh, hãy liên hệ cho Lumi qua hotline 0904 665 965 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá