Hướng đi nào cho IoT Việt trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đại gia Trung Quốc?

Bởi Linh Thục - 18/08/2021

“Thay vì cạnh tranh về giá, chúng tôi tạo ra sản phẩm tốt hơn hẳn về chất lượng đi kèm dịch vụ cao cấp hơn”– Đây là một vài tiết lộ về nội dung ông Nguyễn Đức Tài- CEO nhà thông minh Lumi Việt Nam sẽ chia sẻ trong hội thảo online “Đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0” do FUNiX tổ chức vào ngày 19/08 tới đây.

Cạnh tranh hay “đầu hàng” trước những ông lớn?

Theo CEO Nguyễn Đức Tài, các doanh nghiệp IOT Trung Quốc có nhiều thế mạnh nổi trội về giá do sản xuất sản lượng lớn, mẫu mã đẹp, đa dạng chủng loại để khách hàng lựa chọn, chưa kể tài chính dồi dào dễ dàng phủ rộng thương hiệu và phân phối rộng khắp. Nếu cạnh tranh về giá nhiều doanh nghiệp không thể “đánh lại”, cách tốt nhất là tìm hướng đi riêng cho mình.

Trước bài toán nan giải về sự phát triển và cạnh tranh của những sản phẩm Trung Quốc tại thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp buộc phải thay đổi để đi xa hơn bằng chiến lược cụ thể. Hoặc tìm con đường phát triển mới hoặc “đầu hàng” đầy cay đắng. 

Cách phát triển để “đối đầu” nhanh nhất và hiệu quả nhất với đại gia Trung Quốc chính là sự liên minh giữa các doanh nghiệp ngành IoT trong nước vốn sẵn các thế mạnh cốt lõi để sản xuất với chi phí tốt. Đây chính là hợp tác “win-win” hai bên cùng có lợi, đưa sản phẩm Việt nâng tầm chất lượng hơn hẳn so với các mặt hàng Trung Quốc.

“Khách hàng cần giải pháp cho các vấn đề họ đang gặp phải, doanh nghiệp nào giải quyết được vấn đề ấy, doanh nghiệp đó thắng”. Do vậy, công nghệ được doanh nghiệp Việt phát triển phải phục vụ nhu cầu khách hàng, thân thiện với người dùng và khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. 

“Theo phương châm hoạt động ấy, trong nhiều năm qua Lumi đã tập trung vào thế mạnh nghiên cứu phát triển sản phẩm mới tuỳ chỉnh được tính năng, trải nghiệm người dùng theo cách họ mong muốn. Đây chính là lý do giải pháp nhà thông minh Lumi cấp phục vụ được cho mọi ngôi nhà người Việt và được xuất khẩu sang thị trường các quốc gia như Thái Lan, Singapore, Ấn Độ, Australia,…”- chia sẻ từ ông Nguyễn Đức Tài.

Một vài sản phẩm Lumi Smarthome đang được khách hàng trong nước và quốc tế đón nhận và sử dụng cho ngôi nhà của mình 
Một vài sản phẩm Lumi Smarthome đang được khách hàng trong nước và quốc tế đón nhận và sử dụng cho ngôi nhà của mình

Trên đây chỉ là 2 trong 5 nội dung CEO Nhà thông minh Lumi tiết lộ trước thềm hội thảo diễn ra. Để theo dõi trọn vẹn cuộc chia sẻ với chủ đề “Cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đại gia Trung Quốc” đừng quên tham gia Hội thảo “Đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0” do FUNiX tổ chức vào 19/08/2021

Hội thảo online “Đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0”

Là sự kiện được chờ đợi trong tháng 8 này, hội thảo online Đào tạo nhân lực cho “Cuộc cách mạng 4.0” không chỉ là diễn đàn thảo luận của những doanh nghiệp dẫn đầu ngành IT mà còn được chờ đợi bởi hàng ngàn nhân sự đang định hướng phát triển theo ngành “hot’” nhất nhì hiện nay.

Nội dung chia sẻ của diễn giả- CEO Nguyễn Đức Tài với chủ đề “Cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đại gia Trung Quốc” tại hội thảo online “Đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0” chính là điểm nhấn đáng không thể bỏ lỡ trong hội thảo.

Thêm vào đó, đồng hành cùng CEO nhà thông minh còn có các giám đốc, chuyên gia đầu ngành về IT, IoT Việt Nam cùng tham gia thảo luận về thực trạng thiếu hụt nhân lực CNTT và giải pháp mới cho bài toán nhân sự trong hiện tại và tương lai. Cùng theo dõi chi tiết nội dung thảo luận được đề cập trong suốt 3h diễn ra hội thảo online.

Đừng bỏ qua cơ hội đăng ký tham dự hội thảo online Đào tạo nhân lực cho cuộc “Cách mạng 4.0” vào ngày 19/08/2021 TẠI ĐÂY. Bên cạnh đó, các sự kiện thảo luận về  IT, IoT và những chương trình đào tạo miễn phí sẽ liên tục được chia sẻ trong cộng đồng IoT Việt Nam với gần 1000 thành viên.

Có thể nói, hội thảo là một trong những mảnh ghép quan trọng trên hành trình lan tỏa giá trị, kinh nghiệm phát triển mà CEO nhà thông minh Lumi có được trong suốt 10 năm đào tạo nguồn nhân lực IoT cho doanh nghiệp. Đưa ra ý tưởng và sáng kiến giúp xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho đất nước chính là sứ mệnh, trách nhiệm cộng đồng mà Lumi theo đuổi trong suốt nhiều năm qua.

Xem thêm bài viết khác cùng chủ đề:

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá