Cách đấu 5 công tắc thông minh đơn giản cho gia đình

Bởi Duong Nguyen - 14/06/2023
Cách đấu công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N bước 2

Công tắc thông minh là một thiết bị sử dụng công nghệ IoT (Internet of Things) có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc giọng nói hay lập trình tự động. Đây là thiết bị đang trở nên ngày càng phổ biến trong các gia đình và doanh nghiệp bởi những lợi ích tối ưu hóa mà nó mang lại. Hãy cùng Lumi tìm hiểu về cách đấu công tắc thông minh chuẩn kỹ thuật của 5 mẫu công tắc bán chạy nhất ngay sau đây.

1. Cách đấu công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N

1.1. Đặc điểm công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N

 • Công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N được thiết kế với kiểu dáng kính lõm độc đáo, phù hợp với nhiều công trình kiến trúc, nội thất hiện đại.
 • Công tắc này có khả năng kết nối không dây với các thiết bị điều khiển hồng ngoại như điều khiển từ xa, điều khiển thông minh.
 • Công tắc LM-Sx-N có thể điều khiển các thiết bị điện như đèn, quạt, máy lạnh, tivi, v.v., mang lại sự tiện dụng và hiệu quả cho người sử dụng.
Công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N
Công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N

1.2. Các bước đấu công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N

Để đấu công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đấu nối dây cho thiết bị theo thứ tự:
  • Chân L (nguồn) của công tắc thông minh đấu với nguồn điện.
  • Đấu dây mass (dây trung tính) của nguồn điện và dây mát của công tắc thông minh.
  • Đấu chân 1, 2, 3, 4 với dây lửa của tải.
Cách đấu công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N bước 1
Cách đấu công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N bước 1
 • Bước 2: Tháo kính công tắc để lắp công tắc vào đế âm. Sử dụng tuốc nơ vít vừa với chân tháo và đặt vào phần rãnh nhỏ trên viền của công tắc thông minh sau đó tháo mặt kính. 
Cách đấu công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N bước 2
Cách đấu công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N bước 2
 • Bước 3: Sau đó lắp công tắc vào đế âm và lắp lại mặt kính.
Cách đấu công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N bước 3
Cách đấu công tắc thông minh kính lõm LM-Sx-N bước 3
 • Bước 4: Bật nguồn điện để kiểm tra xem kính lõm có hoạt động bình thường khi sử dụng công tắc thông minh hay không.

2. Cách đấu công tắc chiết áp thông minh

Đấu công tắc chiết áp thông minh là một quá trình khá phức tạp và yêu cầu kiến thức về điện lực và kỹ thuật điện. Để đấu công tắc chiết áp thông minh, bạn có thể tham khảo cách đấu dây công tắc thông minh sau đây:

 • Bước 1: Xác định nguồn điện và phân biệt đầu vào-đầu ra của công tắc chiết áp thông minh. Thường thì bạn sẽ cần 2 dây điện mang đến nguồn điện cho công tắc và 1 dây điện làm đầu ra để kết nối với tải.
 • Bước 2: Đấu nối các dây điện tương ứng: Chân L đấu với dây lửa nguồn điện, Chân N đấu với dây trung tính của nguồn điện, Chân 1 đấu với dây tải của thiết bị.
 • Bước 3: Sử dụng tua vít để mở lớp kính bảo vệ của công tắc chiết áp thông minh. Sau đó lắp công tắc vào đế âm và lắp lại kính bảo vệ. Bạn cần chắc chắn rằng các dây điện đã được kết nối chính xác bằng cách kiểm tra lại.
Công tắc chiết áp thông minh
Công tắc chiết áp thông minh

Lưu ý: Trước khi thực hiện, hãy chắc chắn rằng nguồn điện đã được tắt. Với những người không có kinh nghiệm và kỹ thuật nên nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị.

3. Cách đấu công tắc thông minh điều khiển từ xa kính phẳng

công tắc thông minh điều khiển từ xa kính phẳng
công tắc thông minh điều khiển từ xa kính phẳng

Đấu công tắc thông minh điều khiển từ xa kính phẳng cần tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Đấu nối các dây của thiết bị theo trình tự: Chân L đấu với dây lửa nguồn điện, Chân N với dây mát của nguồn điện và thiết bị và các chân tải 1, 2, 3, 4 đấu với dây lửa của tải.
 • Bước 2: Sau khi đấu nối xong, kiểm tra công tắc thông minh và chắc chắn rằng nó hoạt động đúng.
 • Bước 3: Lắp công tắc đã được đấu nối vào đế âm của thiết bị và kiểm tra lại xem thiết bị đã hoạt động hay chưa.

Lưu ý:

 • Khi làm việc với các bộ phận điện tử, cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn điện để tránh tai nạn và cháy nổ. Nếu không chắc chắn về kỹ năng của bạn, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật hoặc thợ điện.
 • Đặc biệt cần chú ý đến cách đấu dây công tắc thông minh để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho người dùng.

4. Cách đấu công tắc thông minh wifi điều khiển rèm đơn

Công tắc thông minh wifi điều khiển rèm đơn
Công tắc thông minh wifi điều khiển rèm đơn

Tương tự như các công tắc thông minh khác, cách đấu công tắc thông minh wifi điều khiển rèm đơn cũng gồm có 3 bước chính như sau:

 • Bước 1: Đấu nối các đầu dây của thiết bị sao cho Chân L đấu với dây lửa của nguồn điện, Chân N đấu với dây mát của nguồn điện và đấu các chân điều khiển mở – dừng – đóng vào các chân có kí hiệu tương ứng trên thiết bị.
 • Bước 2: Sau khi đã đấu nối xong các dây thì tháo phần kính của công tắc để lắp phần công tắc vừa nối vào đế âm.
 • Bước 3: Sau khi lắp xong bạn nên kiểm tra kỹ lại thiết bị và các đường dây để chắc chắn rằng thiết bị đã hoạt động bình thường.

5. Lắp đặt công tắc thông minh cửa cuốn

Để lắp đặt công tắc thông minh chuẩn kỹ thuật, mọi người hãy tham khảo kỹ hướng dẫn lắp công tắc thông minh cho cửa cuốn của Lumi dưới đây:

Công tắc thông minh cho cửa cuốn
Công tắc thông minh cho cửa cuốn
 • Bước 1: Tắt hệ thống điện trước khi bắt đầu đấu nối công tắc cửa cuốn thông minh để tránh rủi ro.
 • Bước 2: Đấu nối dây công tắc, cụ thể: Chân L đấu với dây lửa nguồn điện, Chân N đấu với dây mát của nguồn điện, Chân C đấu với dây Com của động cơ cửa cuốn và các Chân 1, 2, 3 đấu lần lượt với dây tín hiệu mở – dừng – đóng.
 • Bước 3: Lắp công tắc vào đế âm bằng cách sử dụng tuốc nơ vít tháo rời mặt kính sau đó lắp công tắc âm, kiểm tra và lắp lại mặt kính.
 • Bước 4: Bật nguồn điện và kiểm tra để đảm bảo rằng công tắc thông minh hoạt động bình thường với hệ thống cửa cuốn.

6. Đơn vị thi công hệ thống điện thông minh cho gia đình uy tín

Đi cùng với sự phát triển của smarthome hiện đại chính là nhu cầu về sự đảm bảo an toàn và chất lượng của các thiết bị thông minh. Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị thi công và cung cấp hệ thống điện thông minh cho gia đình là một yếu tố tiên quyết trong xây dựng.

Lumi - Đơn vị thi công hệ thống điện thông minh cho gia đình uy tín
Lumi – Đơn vị thi công hệ thống điện thông minh cho gia đình uy tín
 • Lumi là giải pháp Nhà thông minh lâu nhất Việt Nam với 11 năm phát triển với các sản phẩm hiện đại đã được xuất khẩu tới nhiều quốc gia như: Thái Lan, Úc, Ấn Độ, Israel, Lebanon,…. Với một chỗ đứng vững chãi trong lòng người tiêu dùng, Lumi tự tin là đơn vị thi công hệ thống điện thông minh cho gia đình uy tín hàng đầu Việt Nam.
 • Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà thông minh Lumi đã có 150 nhà phân phối trên tất cả 63 tỉnh thành và giữ vị trí dẫn đầu về số lượng nhà phân phối trong các thương hiệu smarthome Việt. Đội ngũ chuyên gia của Lumi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp các giải pháp chiếu sáng tối ưu nhất đối với nhu cầu và phong cách công trình của khách hàng. 
 • Trong thời đại công nghệ số hiện đại, khi nhà thông minh là xu thế phổ biến, Lumi đã trở thành “điểm vàng” tin cậy của quý đại lý và khách hàng trong thiết kế và lắp đặt thiết bị thông minh. Các thiết bị thông minh của Lumi được tích hợp với các công nghệ hiện đại không chỉ tiện lợi trong quá trình sử dụng mà còn mang lại sự tối ưu về cả công năng và cảm xúc khi trải nghiệm.

Với cách đấu 5 mẫu công tắc thông minh chuẩn kỹ thuật mà Lumi đã chia sẻ, bạn có thể tận dụng tối đa tính năng của thiết bị nhà thông minh. Hãy liên hệ ngay với Lumi để được tư vấn về các thiết bị thông minh giúp bạn có một không gian sống hiện đại, tiện nghi. Lumi rất sẵn lòng khi được đón tiếp bạn tại đây.

Facebook
Hỗ trợ
Tài liệu
0904 665 965
Nhận tư vấn
Gọi ngay Zalo Messenger Báo giá
Gọi ngay Gọi ngay Zalo Zalo Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá